Quân đội Ukraine "tổng tấn công" tái chiếm sân bay Donetsk

0 Hà Triệu (Theo The Guardian)
ANTĐ Quân đội Ukraine đã tung một “cuộc tổng tấn công” qua đêm và chiếm lại hầu hết khu vực xung quanh sân bay Donetsk, phần lãnh thổ đã mất vào tay lực lượng ly khai trong những tuần gần đây.

Chiều 18-1, phát ngôn viên quân đội Ukraine Andriy Lysenko cho biết, hoạt động mới nhất của lực lượng chính phủ đã mang cuộc chiến đấu về gần hơn với Donetsk, thành phố trung tâm nổi dậy của phiến quân ly khai thân Nga.  

Cư dân khu vực này nói rằng pháo kích đã bắt đầu rầm rộ trở lại, lực lượng ly khai trong các khu dân cư cũng bắn phá đáp trả. Trong 24 giờ qua, 4 binh sĩ người Ukraine đã thiệt mạng và 32 người khác bị thương.
ảnh 1Pháo kích đã rầm rộ trở lại tại khu vực sân bay Donetsk làm 4 binh sĩ Ukraine thiệt mạng

"Sau quyết định thực hiện một cuộc tổng tấn công, chúng tôi đã gần như thành công hoàn toàn trong việc lấy lại khu vực sân bay Donetsk, phần đất thuộc lãnh thổ của Ukraine được đánh dấu bằng đường ranh giới quân sự”, ông Lysenko phát biểu trong một cuộc họp báo trên truyền hình.

Video sân bay Donetsk bị tàn phá sau trận giao tranh

Phát ngôn viên quân đội Ukraine cũng khẳng định, lực lượng chính phủ đã hoạt động trở lại chiến tuyến gần sân bay, và luôn luôn tôn trọng kế hoạch 12 điểm trong hiệp định Minsk, được ký kết với Nga và các lãnh đạo ly khai vào tháng 9 năm ngoái.

Trước tình hình này, phát ngôn viên của Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết, Kremlin đã vô cùng lo ngại về "sự leo thang chiến sự" và điều này không có lợi cho việc giải quyết cuộc xung đột.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top