Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ không kích tiêu diệt 26 tay súng PKK ở miền Bắc Iraq

0 Hoàng Tiến (Theo TRT World)
ANTD.VN -Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ cho biết hôm 15-6, các lực lượng của họ đã tiến hành chiến dịch không kích và tiêu diệt 26 tay súng Đảng Công nhân người Kurd (PKK) ở vùng núi Qandil phía bắc Iraq.

PKK đã tiến hành một cuộc nổi loạn kéo dài nhiều thập niên chống lại nhà nước ở miền đông nam Thổ Nhĩ Kỳ, có căn cứ ở vùng Qandil.

Tổng thống Recep Tayyip Erdogan gần đây đã tuyên bố sẽ "rút cạn đầm lầy khủng bố" ở Qandil.

Ông Erdogan hôm 11-6 cho biết, Thổ Nhĩ Kỳ đã triển khai các hoạt động chống khủng bố tại các vùng Qandil và Sinjar ở miền bắc Iraq. Ngày 15-6, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ thề sẽ tiếp tục cuộc chiến chống lại các nhóm khủng bố.

"Chúng tôi tiếp tục chiến đấu chống lại tất cả các loại mối đe dọa và các tổ chức khủng bố đặc biệt là FETO, PKK, PYD, YPG và IS với quyết tâm cao", Tổng Tham mưu trưởng Hulusi Akar phát biểu trong một buổi lễ tốt nghiệp tại Trường Mountain Commando ở phía tây nam của Isparta.

ảnh 1

Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ trong một chiến dịch truy quét PKK

"Cuộc chiến chống khủng bố của chúng tôi sẽ tiếp tục không bị gián đoạn trong nước và ngoài biên giới cho đến khi kẻ khủng bố cuối cùng bị tiêu diệt", ông Akar nói thêm.

Ngày  20-1, Thổ Nhĩ Kỳ mở chiến dịch Nhành ô liu nhằm loại bỏ những tay súng YPG, PKK và Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS khỏi vùng Afrin của Tây Bắc Syria. Vào ngày 18-3, ngày thứ 58 của chiến dịch, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và dân quân FSA giải phóng thị trấn Afrin.

Thổ Nhĩ Kỳ, Mỹ và EU coi PKK như một tổ chức khủng bố. Lực lượng này tiến hành các hoạt động vũ trang chống lại Thổ Nhĩ Kỳ từ tháng 7-2015.

FETO và giáo sĩ Fetullah Gulen đang lưu vong tại Mỹ, đã tổ chức cuộc đảo chính thất bại tại Thổ Nhĩ Kỳ vào ngày 15-7-2016, khiến 250 người thiệt mạng và gần 2.200 người bị thương.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top