Quân đội Syria và Hezbollah giải phóng hơn 70 km lãnh thổ gần biên giới Lebanon

0 Vũ Tú (Theo Al-Masdar News)
ANTD.VN -Quân đội Syria, phối hợp với lực lượng Hezbollah và quân đội Lebanon tiến hành cuộc tấn công vào chiến tuyến của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS), và giải phóng hơn 70km lãnh thổ dọc biên giới Lebanon-Syria.

ảnh 1

Quân đội Syria và Hezbollah giải phóng hơn 70 km lãnh thổ gần biên giới Lebanon

Theo nguồn tin, trong 48 giờ qua, quân đội Syria, phối hợp với lực lượng Hezbollah và quân đội Lebanon tiến hành cuộc tấn công vào chiến tuyến của IS, và đã giành được những kết quả lớn trong khu vực Qalamoun, khi họ giải phóng hơn 70km lãnh thổ dọc biên giới Lebanon-Syria.

Từ tuyến chiến đấu phía biên giới Syria, lực lượng Vệ binh Cộng hòa và Hezbollah bắt đầu cuộc tấn công trên vùng núi Qalamoun, giải phóng toàn bộ khu rừng thưa Jarajeer Barrens, sau cuộc chiến ác liệt với phiến quân IS.

Trước đó, vào ngày 19-8, quân đội Syria và Hezbollah đánh chiếm được một nửa diện tích khu vực Jarajeer và Qarah, khống chế hỏa lực trên khu vực cửa khẩu Zamrani. Nhóm khủng bố bị bao vây hoàn toàn trên lãnh thổ Syria.

Trong khi đó, ở phía bên kia biên giới, tại khu vực Ras Ba'albak, thuộc lãnh thổ Lebanon, quân đội Lebanon cũng đã giải phóng một số cao điểm ở phía bắc khu rừng thưa Arsal Barrens, đánh thiệt hại nặng sinh lực và chiến tuyến phòng thủ của IS.

Một nguồn tin quân sự cho biết, cuộc tấn công của các lực lượng vũ trang Syria trên vùng núi Qalamoun đã giải phóng 78 km2 lãnh thổ, tiêu diệt hơn 20 tay súng thánh chiến của nhóm khủng bố IS.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top