Quân đội Syria tiêu diệt 4 chỉ huy khủng bố tại Daraa

0 Hoàng Vân (Theo Reuters)

ANTĐ Nguồn tin Reuters ngày 30-12 cho biết, quân đội Syria đã giành lại quyền kiểm soát khu trung tâm thị trấn Sheikh Miskin, đồng thời tiêu diệt được 4 tên chỉ huy khủng bố.


ảnh 1Quân đội Syria giành lại quyền kiểm soát căn cứ Marj al-Sultan

Một quan chức quốc phòng cao cấp của Syria cho biết, quân đội nước này đã giành lại quyền kiểm soát khu vực trung tâm của Sheikh Miskin, nằm ở ngoại ô Daraa. Ngoài ra, quảng trường chính và khu vực xung quanh thánh đường al-Omari cũng vừa được giải phóng.

Hãng tin RIA Novosti dẫn một nguồn tin quân sự nói rằng, cuộc tấn công của lực lượng quân chính phủ Syria bắt đầu diễn ra, sau khi các tuyến đường tiếp tế của nhóm khủng bố bị cắt đứt từ những ngày trước đó.

Sau cuộc giao tranh kéo dài nhiều giờ, 11 phần tử khủng bố đã bị tiêu diệt, trong đó có 4 chỉ huy của nhóm phiến quân đang hoạt động tại Sheikh Miskin.

Trước đó, vào ngày 29-12, lực lượng trung thành với Tổng thống Bashar al-Assad đã giành lại quyền kiểm soát doanh trại của lữ đoàn 82, gần cao điểm al-Hosh, cách thành trì chính của nhóm khủng bố tại tỉnh Daraa khoảng 22 km.

Đất nước Syria đã chìm trong nội chiến từ năm 2011. Các cuộc giao tranh giữa lực lượng chính phủ Syria với phe đối lập và nhiều nhóm khủng bố khác xảy ra liên miên, trong đó có phiến quân IS và Mặt trận al-Nusra - một tổ chức liên quan đến mạng lưới khủng bố al-Qadeda.

Hàng trăm ngàn người tị nạn Syria vẫn chưa thể nhìn thấy được tương lai quay trở về quê hương, còn những người ở lại trong nước sống phải sống trong tâm trạng lo âu, sợ hãi, khi cuộc nội chiến ở đất nước này vẫn chưa thấy có dấu hiệu chấm dứt.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top