Quân đội Syria tiếp tục tái chiếm nhiều khu vực tại Aleppo

0 Đặng Vũ (Theo RT)
ANTD.VN - Theo Bộ Quốc phòng Nga, thế trận tại Aleppo đang tiếp tục mang lại kết quả tốt khi quân đội Syria vừa giải phóng thêm được một vài khu vực tại Aleppo.

“Những phần tử cực đoan giờ không có cơ hội phá vòng vây ở Aleppo từ phía tây nam do quân đội Syria đã tái chiếm thêm được một vài quận ở khu vực này. Ngoài ra, binh lính chính phủ cũng đang có tiến triển tích cực ở khu vực phía bắc thành phố”, phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga, Thiếu tướng Igor Konashenkov cho biết vào hôm 16-11.

ảnh 1

Quân đội Syria đang giành thắng lợi tại nhiều khu vực ở Aleppo

Theo ông Konashenkov, những sự kháng cự từ dân thường đối với lực lượng phiến quân tại miền đông thành phố cũng đã tăng lên nhanh chóng với 11 cuộc biểu tình chỉ trong tuần qua. Tuy nhiên, sự nổi dậy này đã bị đàn áp một cách vô cùng bạo lực.

Những người dân tại miền đông Aleppo đang kiệt quệ vì đói và muốn tìm đến những nơi an toàn hơn ở Syria, tuy nhiên, bất kì nỗ lực nào nhằm trốn khỏi thành phố đều vô hiệu do các phiến quân đã chôn mìn xuống các hành lang nhân đạo được quân đội Syria lập ra.

Vào hôm 15-11, 27 người đã thiệt mạng và hàng trăm người bị thương sau khi khủng bố nổ súng vào đám đông người biểu tình.

Không quân Syria đã nối lại hoạt động không kích tại Aleppo nhưng Nga vẫn chưa làm điều này trong suốt 29 ngày qua.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top