Quân đội Syria tấn công quyết liệt, 175 chiến binh IS bỏ mạng ở Homs

0 Hoàng Nguyễn (Theo Farsnews)
ANTĐÍt nhất 175 phiến quân thuộc Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã thiệt mạng trong các cuộc tấn công của quân đội Syria ở phía đông tỉnh Homs.

Hãng Fars News dẫn nguồn tin quân sự từ Syria cho biết, ít nhất 175 chiến binh IS thiệt mạng và nhiều tay súng cực đoan khác bị thương trong cuộc tấn công quy mô lớn của quân đội Syria nhắm vào khu vực dầu mỏ Al-Shaer ở phía đông tỉnh Homs.

ảnh 1Các binh sĩ quân đội Syria ăn mừng chiến thắng gần thành cổ Palmyra

“Quân đội Syria và lực lượng ủng hộ chính phủ đã tiếp tục đẩy mạnh cuộc chiến chống lại những kẻ khủng bố IS ở gần mỏ dầu al-Hail dọc theo đường cao tốc Palmyra-Deir Ezzor, và giết chết ít nhất 175 phần tử cực đoan. Nhiều thiết bị quân sự của nhóm chiến binh khủng bố IS cũng bị phá hủy trong cuộc tấn công quy mô lớn này”, nguồn tin cho biết .

Nguồn tin quân sự này còn cho biết thêm rằng, những kẻ khủng bố đã chống trả quyết liệt, song chúng không thể phản kháng lại những cuộc tấn công mạnh mẽ, quyết liệt, uy lực của quân đội chính phủ Syria. Sau cùng, chúng đã phải trốn chạy khỏi chiến trường ở phía đông tỉnh Homs để tìm nơi trú ẩn an toàn hơn trong thành phố Albu Kamal và cả trong lãnh thổ Iraq.

ảnh 2Giao tranh ác liệt giữa quân đội chính phủ Syria và bọn khủng bố

Tuy nhiên, trong các cuộc giao tranh ác liệt này, 14 binh sĩ thuộc lực lượng vũ trang Damascus đã tử trận.

Trước đó, quân đội Syria và các lực lượng phòng vệ quốc gia tiếp tục đẩy lùi IS và giành lại nhiều vùng đất gần thành phố cổ Palmyra, đồng thời khôi phục lại an ninh tại những nơi mới được giải phóng.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top