Quân đội Syria tấn công dồn dập phiến quân ở phía bắc Hama

0 Hoàng Nguyễn (Theo El.alalam)
ANTD.VN -Lực lượng quân đội Syria ngày 25-10 tiếp tục tấn công các nhóm khủng bố ở nhiều thị trấn thuộc phía bắc Hama, và đã đánh bật chúng ra khỏi nhiều khu vực.

ảnh 1

Một binh sĩ thuộc lực lượng chính phủ Damascus tham chiến ở Hama

"Lực lượng chính phủ Damascus, được sự yểm trợ của các máy bay chiến đấu Syria và Nga, đã tấn công dồn dập vào các căn cứ và phòng tuyến của bọn khủng bố ở thị trấn Kafr Zita, al-Latamina, và gần các thị trấn Ma'an, al-Naseriyeh, Souran, phá hủy nhiều cơ sở hạ tầng, pháo và bệ phóng súng cối của phiến quân, tiêu diệt một số lượng lớn phần tử cực đoan ở đây", các nguồn tin chiến trường ngày 25-10 cho biết.

Trước đó, vào ngày 24-10, quân đội Syria và lực lượng đồng minh bắt đầu một chiến dịch phối hợp chung nhằm đánh bại các nhóm khủng bố, quyết giải phóng thị trấn Taybat al-Imam và Souran ở phía bắc Hama, khỏi sự kiểm soát của phiến quân.

Trong khi các chiến đấu cơ của Syria và Nga dội bom dồn dập vào các đồn lũy của bọn khủng bố gần thị trấn Taybat al-Imam và Souran, thì dưới mặt đất, các lực lượng bộ binh tiến hành tấn công phòng tuyến của phiến quân trong khu vực.

Cùng lúc, các lực lượng ủng hộ chính phủ đã triển khai hàng trăm binh sĩ dọc theo con đường dẫn đến Souran, sau khi họ đánh bật phiến quân ra khỏi các khu vực gần thị trấn Kawkab và Ma'ardes. Ít nhất 23 kẻ khủng bố Jeish al-Nasr đã thiệt mạng trong các cuộc tấn công của quân đội dọc theo con đường này, FNA dẫn một nguồn tin quân sự cho biết.

Các báo cáo hôm 24-10 cũng nói rằng, binh sĩ Damascus cũng đã phát hiện và cho nổ tung một đường hầm của phiến quân dài hơn 5 km, nối Ma'ardes với Taybat al-Imam, toàn bộ những tên khủng bố ẩn nấp trong đường hầm lúc đó đều thiệt mạng.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top