Quân đội Syria tái bao vây lực lượng nổi dậy ở tây nam Aleppo

0 Đặng Vũ (Theo RT)
ANTD.VN - Theo hãng tin RT, quân đội Syria vừa tái chiếm được 3 học viện quân sự ở Aleppo – nơi được dùng làm căn cứ trấn thủ của lực lượng đối lập và cắt đứt hoàn toàn đường viện trợ của quân địch từ miền đông Aleppo.

Quân đội Syria, hỗ trợ bởi pháo kích và máy bay của Nga, đã có thể tái chiếm được tổ hợp 3 học viện quân sự ở quận Ramosa, ngoại ô miền tây nam Aleppo. Tổ hợp các tòa nhà này là nơi được kiểm soát bởi các phần tử Jaish Al-Fateh, còn được biết đến với tên gọi Mặt trận Al-Nusra, sau khi chúng phá được vòng vây của quân chính phủ vào hồi đầu tháng 8.  

Trong vòng một vài tuần qua, quân chính phủ đã miệt mài tấn công và đến nay đã chiếm lại được các tòa nhà học viện nói trên để chính thức bao vây trở lại quân đối lập ở phía tây nam Aleppo.

ảnh 1

Aleppo đang là chiến trường đẫm máu nhất ở Syria

Trong một diễn biến có liên quan, lực lượng do Thổ Nhĩ Kì hỗ trợ đã đẩy lùi Tổ chức Nhà nước Hồi giáo và các nhóm phiến quân đồng minh khác cách xa biên giới nước này 55km. Chiến dịch này được Thổ Nhĩ Kỳ gọi tên là “Lá chắn Euphrates” với mục tiêu tạo ra một đường biên giới an toàn.

Mặt trận mới này cũng là nguyên nhân dẫn đến nhiều nhóm phiến quân tại Aleppo đang bớt tập trung vào hỗ trợ đồng minh Mặt trận Al-Nusra tại chiến trường với quân đội Syria.

Aleppo đang là chiến trường ác liệt và phức tạp nhất tại Syria. Các nhóm phiến quân đang kiểm soát một vài khu vực rải rác của thành phố. Phe chính phủ và đồng minh đang kiểm soát một phần khu vực phía đông, sân bay quốc tế và căn cứ không quân Nairab. Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) cũng từng chiếm được một vài khu vực, tuy nhiên đã bị đánh bật ra từ hồi đầu năm 2014 bởi một số nhóm đối lập. Lực lượng người Kurd, còn được biệt đến với tên gọi Đơn vị Bảo vệ Nhân dân (YPG) cũng chiếm được một vài vùng đất ở miền bắc Aleppo.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top