Quân đội Syria quét sạch khủng bố quanh căn cứ Kweiris

0 Đặng Vũ (Theo Sputnik)

ANTĐ Theo hãng tin Fars, quân đội Syria vừa tấn công mạnh vào các cứ điểm quan trọng của Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS), quanh khu vực căn cứ quân sự Kweiris, gần tỉnh Aleppo. 

Vào hôm 4-1, quân đội Syria được cho là đã giải phóng làng Nejjarah, giết chết hàng chục phần tử và phá huỷ nhiều thiết bị quân sự của khủng bố. Lực lượng quân đội chính phủ còn phóng tên lửa và pháo kích vào các vị trí của quân nổi loạn ở các ngôi làng lân cận căn cứ Kweiris.

ảnh 1Binh lính Syria ăn mừng chiến thắng gần Aleppo 

Ngoài ra, quân đội Syria cũng phá huỷ đồn chỉ huy và hạ hàng chục phần tử khủng bố ở làng Tal Hatabat, nằm ở miền đông Aleppo. Họ cũng đã làm nổ tung các kho đạn dược ở vùng Matar al-Nairab và cắt đứt đường tiếp tế của khủng bố đến thị trấn Khanasser. Nhiều đơn vị còn đang liên tiếp tấn công vào các ngôi làng al-Lairmoun, Jami'at al-Zahra và al-Mansoura, tất cả đều nằm ở miền tây Aleppo.

Những diễn biến trên là sự tiếp diễn của chuỗi chiến thắng của quân đội Syria tại thành phố Aleppo khi vào hôm 3-1, các máy bay chiến đấu của nước này cũng đã oanh tạc vào làng al Msibin và thị trấn Azaz, khiến hàng chục phần tử IS thiệt mạng, cùng nhiều thiết bị quân sự của quân khủng bố bị hư hại nặng nề. Ngay sau đó, bộ binh Syria đã tiến vào sâu bên trong các đồn chiến đấu của khủng bố và tiếp tục tiêu diệt nhiều phần tử.

Vào hôm 10-11, quân đội Syria, với sự trợ giúp của không quân Nga cũng đã giải phóng căn cứ Kweiris ở thị trấn Aleppo, nơi vốn bị quân khủng bố chiếm đóng hơn 3 năm qua. Căn cứ Kweiris là đặc biệt quan trọng trong việc giành lại toàn bộ thành phố Aleppo do nó giúp quân đội Syria có thể triển khai được máy bay từ đây đi không kích các vị trí của khủng bố một cách thuận lợi hơn. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top