Quân đội Syria mở rộng chuỗi an ninh ở tỉnh Damascus

0 Hoàng Nguyễn (Theo El.alalam)
ANTD.VN -Ngày 21-11, quân đội Syria vẫn tiếp tục hoạt động chống khủng bố của họ trên khắp tỉnh Damascus, để nối vòng an ninh xung quanh thủ đô.

ảnh 1

Binh sĩ quân đội Syria

Các binh sĩ lực lượng vũ trang Syria đã tấn công các mục tiêu của nhóm khủng bố Faylaq al-Rahman ở Jobar, phía đông tỉnh Damascus, tiêu diệt và làm bị thương toàn bộ phần tử cực đoan có mặt ở những vị trí đó.

Các trung tâm tụ họp của phiến quân tại thị trấn Harasta, Douma, Hamouriyeh, Kafr Batna và Saqba cũng phải hứng chịu những vụ pháo kích của binh sĩ quân chính phủ.

Còn tại thị trấn Arbin, các đơn vị lực lượng vũ trang Damascus đã có cuộc đụng độ ác liệt với những kẻ khủng bố Jeish al-Islam. Trong khi đó, chiến đấu cơ Syria cũng đã phát động các cuộc không kích dồn dập vào sào huyệt của phiến quân ở khu vực này, gây thiệt hại nặng nề cho chúng về nguồn nhân lực.

Sau khi giải phóng thị trấn al-Reihan và al-Shifouniyeh khỏi tay phiến quân, quân đội đang tiến sát đến Douma, thành trì chính của những kẻ khủng bố trong khu vực.

Việc các nhóm khủng bố bị quân đội Syria chiếm lại thị trấn Hawsh Nasri, Hawsh Farah, Tal Kurdi và Tal Sawan ở đông Ghouta, đồng nghĩa với việc phiến quân sẽ tiếp tục bị mất nhiều khu vực ở Tây Ghouta.

Trước đó, vào sáng ngày 21-11, hàng chục tay súng Fatah al-Sham Front (trước đây được gọi là al-Nusra Front) đã bị tiêu diệt hoặc bị thương, sau khi đơn vị kỹ thuật quân đội Syria cho nổ tung một đường hầm chứa đầy vật liệu nổ, nằm dưới căn cứ chỉ huy của phiến quân ở Đông Ghouta.

Được biết, các lực lượng quân đội Syria đã đào một đường hầm dài dưới căn cứ chỉ huy của nhóm Fatah al-Sham tại khu vực al-Qaboun ,và sau đó cho nổ tung đường hầm sau khi họ đã gài một khối lượng lớn các thiết bị nổ tự chế.

Ba tòa nhà của căn cứ chỉ huy của Fathah al-Sham đã bị phá hủy, hàng chục tay súng al- Nusra Front cũng đã thiệt mạng trong vụ nổ.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top