Quân đội Syria kiểm soát được bệnh viện Kindi ở bắc Aleppo

0 Trung Hiếu (Theo SPN)
ANTD.VN - Dưới sự hỗ trợ của lực lượng dân quân yêu nước, quân đội chính phủ Syria vừa càn quét thành công những kẻ khủng bố khỏi bệnh viện Kindi ở phía bắc Aleppo.

ảnh 1Quân đội Syria đang giành được nhiều lợi thế trước quân khủng bố và phe đối lập do Mỹ hậu thuẫn

Kết quả trên tiếp tục là một bước tiến khả quan của lực lượng Nga – Syria trên chiến trường Aleppo, trong bối cảnh Mỹ và đồng minh phản đối gay gắt.

Được biết, Damascus đã tung lực lượng tham gia cuộc tấn công để nhắm thẳng vào bệnh viện Kindi, sau khi họ giành lại quyền kiểm soát trại tị nạn Handarat ở tây bắc Aleppo.

“Quân đội Syria đã giành lại thành công phần lãnh thổ có bệnh viện Kindi ở phía bắc Aleppo. Hiện cơ sở y tế này đang nằm hoàn toàn dưới tay quân đội chính phủ”, nguồn tin quân sự từ Syria cho hay.

Để giành được chiến thắng trên, quân chính phủ Syria đã phải đối đầu với các tay súng của hàng loạt tổ chức khủng bố như Jaish al-Fatah, Noureddin Zinki, al-Nusra Front (hiện đã đổi tên thành Jabhat Fateh al Sham).

Syria đã rơi vào tình trạng nội chiến rối ren từ năm 2011. Hiện các lực lượng trung thành với chính phủ của Tổng thống Bashar al-Assad vẫn đang kiên trì chiến đấu chống lại các lực lượng phiến quân đối lập và những nhóm khủng bố.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top