Quân đội Syria hành quân đến gần biên giới Iraq

0 Đặng Vũ (Theo Reuters)
ANTD.VN - Quân đội Syria cùng các tay súng do Iran hậu thuẫn đang triển khai đến khu vực sa mạc gần biên giới với Iraq và Jordan nhằm tránh để các phiến quân do Mỹ hỗ trợ chiếm đóng được khu vực này.

Theo người đại diện của Quân đội Tự do Syria (FSA), Issam Al Reis, hàng trăm binh lính quân đội Syria và các tay súng Hồi giáo dòng Shiite do Iran hẫu thuẫn đang di chuyển cùng nhiều xe tăng, thiết bị quân sự đến thị trấn Sabaa Biyar nằm gần biên giới Iraq.

Thị trấn vùng sâu vùng xa này nằm gần tuyến đường cao tốc chiến lược Damascus – Baghdad mới được quân đội Syria và đồng minh chiếm lại được từ tuần trước. Khu vực này đã bị bỏ hoang bởi phiến quân Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) nên quân đội Syria lo sợ nó sẽ rơi vào tay FSA nếu không triển khai binh lính nhanh chóng đến trấn thủ.

Quân đội Syria đã chú ý đến những thắng lợi của FSA trước IS trong suốt 2 tháng qua, điều giúp lực lượng này kiểm soát được một dải đất kéo dài từ thị trấn Bir Qassab đến biên giới Iraq và Jordan.

ảnh 1

Quân đội Syria muốn chiếm lại thị trấn Sabaa Biyar trước phe đối lập

Các máy bay của quân đội Syria được cho là đã ném bom vào nhiều vị trí của phe đối lập gần biên giới với Iraq và Jordan từ truần trước. Ngoài ra, họ cũng tăng cường hoạt động tình báo ở thị trấn Sabaa Biyar và Bir Qassab.

Tuy nhiên sự hoạt động của quân đội Syria gần biên giới cũng có thể đặt họ vào nguy hiểm do nơi đầy rất gần với căn cứ quân sự Tanf của Iraq, nơi lực lượng của Mỹ đang sử dụng làm bàn đap để triển khai hoạt động ở Syria. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top