Quân đội Syria giành lại quyền kiểm soát toàn bộ biên giới Sweida-Jordan

0 Hoàng Nguyễn (Theo Farsnews)
ANTD.VN -Ngày 10-8, quân đội Syria đã giành lại quyền kiểm soát tất cả khu vực biên giới giáp với Jordan, thuộc vùng nông thôn phía đông nam Sweida, và toàn bộ sa mạc Badiyeh ở tỉnh này.

ảnh 1

Quân đội Syria giành lại quyền kiểm soát toàn bộ biên giới Sweida-Jordan

Theo nguồn tin, sau nhiều cuộc giao tranh ác liệt với quân đội Syria Tự do (FSA) trong những ngày qua ở biên giới giáp với Jordan, thuộc phía đông nam Sweida, quân đội Syria cuối cùng đã giành lại tất cả các chốt biên giới và các đồn biên phòng trong khu vực.

Ngoài ra, binh sĩ Syria đánh chiếm thành công toàn bộ sa mạc Badiyeh ở Sweida.

Một nguồn tin quân sự tiết lộ, lực lượng vũ trang Damascus đã giành lại quyền kiểm soát 4.000km2 diện tích lãnh thổ kể từ khi bắt đầu chiến dịch ở khu vực Badiyeh hồi tháng 5 năm ngoái. 

Chiến thắng vừa đạt được của quân đội Syria tại biên giới Jordan đã đánh dấu sự tiến bộ vượt bậc của họ tại chiến trường miền nam Syria. Lần đầu tiên sau nhiều năm quân chính phủ đã kiểm soát toàn bộ biên giới Sweida-Jordan.

Sau khi bị Mỹ cắt viện trợ, FSA liên tục gặp phải những thất bại đau đớn trước quân đội Syria. Nhiều lãnh thổ do FSA kiểm soát tại miền nam Syria đã rơi vào tay các lực lượng chính phủ.

Được biết, tỉnh Sweida không có cửa khẩu chính thức với Jordan, trong khi đó, các cửa khẩu chính thức của Syria với nước láng giềng Jordan nằm ở tỉnh Daraa.

Lực lượng phiến quân tại đây đã thiết lập các tuyến đường bất hợp pháp tới Jordan.

Hiện, những cửa khẩu chính thức ở Daraa vẫn do lực lượng phiến quân kiểm soát.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top