Quân đội Syria giải phóng nhiều khu vực ở Deir ez-Zor

0 Hoàng Vân (Theo Sputnik)

ANTĐSputniknews ngày 6-1 đưa tin, quân chính phủ Syria tiếp tục giải phóng nhiều khu vực chiến lược, gần sân bay quân sự Deir ez-Zor ở miền đông nước này từ tay các nhóm khủng bố.

Một chỉ huy cấp cao của quân đội Syria cho biết, họ đã mở một cuộc tấn công quy mô lớn nhằm vào các căn cứ quan trọng của phiến quân IS ngày 5-1-2016 và giành lại quyền kiểm soát nhiều cao điểm ở vùng núi al-Tahrda, phía đông sân bay quân sự Deir ez-Zor.

ảnh 1Binh sĩ quân đội Syria

Với quyết tâm cao, quân đội Syria đã tấn công dồn dập, gây tổn thất nặng nề về quân số và trang thiết bị quân sự cho nhóm phiến quân, buộc chúng phải bỏ chạy thoát thân khỏi những khu vực vừa được giải phóng.

Theo ghi nhận của một phóng viên có mặt tại chiến trường này, khoảng 11 phần tử khủng bố đã bị tiêu diệt và nhiều tay súng bị thương trong cuộc tấn công này bởi lực lượng chính phủ Syria.

Trước đó, quân chính phủ Damascus mở chiến dịch quân sự gần đồi Kroum chiến lược ở khu vực lân cận sân bay Deir ez-Zor, sau khi đẩy lui thành công một cuộc tấn công của tổ chức khủng bố IS.

Ngoài ra, trong cuộc giao tranh ác liệt với nhóm IS tại làng al-Jafeh, tỉnh Deir ez-Zor, quân đội Syria đã tiêu diệt và làm bị thương nhiều tay súng khủng bố, khiến chúng bỏ chạy toán loạn.

Chiến đấu cơ của Không quân Syria còn dội bom, phá hủy hang ổ cùng phương tiện trang bị súng máy hạng nặng của phiến quân IS tại khu al-Hwaiqa ở thành phố Deir ez-Zor.

Được biết, Deir ez-Zor từng là thành trì của phiến quân IS, nhưng hiện giờ, chúng không còn nơi nào an toàn để ẩn náu trong tỉnh này sau những cuộc tấn công quyết liệt của quân đội Syria với sự yểm trợ hỏa lực của không quân Nga.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top