Quân đội Syria giải phóng 18 thị trấn và ngôi làng tại tỉnh Latakia

0 Đức Huy (Theo Sputnik)

ANTĐ Ngày 27-1, truyền thông địa phương đưa tin, quân đội Syria đã giải phóng được 18 thị trấn và ngôi làng tại khu vực nông thôn phía bắc tỉnh Latakia, ở miền tây nước này.

Theo một thông cáo báo chí của Bộ tổng tư lệnh quân đội Syria, các tay súng khủng bố đã bị đánh bật khỏi một số thị trấn và ngôi làng chiến lược, trong đó có al-Ghnaimiye, al-Qalai’e, Beit Sukkar, al-Ouainat, Khan al-Joz, Beit Riha, Bradon, al-Souda, al-Khadra, Reef Mekhtaro, al-Jamousiye, al-Saraya, al-Rayyana và al-Shakria.

Thông cáo báo chí trên được công bố sau khi quân đội chính phủ Syria nỗ lực giành lại quyền kiểm soát thị trấn Rabia, một trong những thành trì chính của IS tại Latakia.
ảnh 1Xe tăng của quân đội Syria tiến vào thành phố Zabadani

Bộ tổng tư lệnh quân đội Syria đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc thiết lập quyền kiểm soát đối với thị trấn Rabia, nơi mà họ cho rằng sẽ giúp quân chính phủ tiêu diệt các nhóm khủng bố còn lại ở khu vực đông bắc tỉnh Latakia.

Trong một diễn biến khác, quân đội và lực lượng quốc phòng Syria được cho là đã giành được hoàn toàn quyền kiểm soát một huyện chiến lược nằm gần sân bay Kweiris ở tỉnh miền bắc Aleppo.

Việc giải phóng huyện này từ tay lực lượng IS diễn ra sau khi quân đội và lực lượng quốc phòng Syria giành lại quyền kiểm soát đối với các ngôi làng Qatar và Tal Hattabat, nằm –ở phía bắc sân bay Kweiris.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top