Quân đội Syria gây thương vong lớn cho phiến quân IS ở Hama, Damascus

0 Hoàng Nguyễn (Theo Farsnews)
ANTD.VN -Các đơn vị pháo binh của quân đội Syria ngày 3-2 đã bắn phá dữ dội các vị trí và trung tâm tụ họp của tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ở phía nam Hama và đông Damascus, tiêu diệt và làm bị thương một số lượng lớn phiến quân.

ảnh 1

Binh sĩ quân đội Syria

"Các đơn vị pháo binh của quân chính phủ ngày 3-2-2017 đã nhắm mục tiêu các căn cứ tập trung quân của những kẻ khủng bố gần làng Aqrab ở phía nam tỉnh Hama, gây ra thương vong lớn cho lực lượng Hồi giáo cực đoan. Nhiều thiết bị quân sự của chúng cũng bị hư hỏng nặng trong những cuộc tấn công này của binh sĩ Syria. Ngoài ra, pháo binh của quân đội cũng liên tục nã đạn trúng các vị trí của những kẻ khủng bố trong khu vực Tayibeh thuộc vùng Jobar ở Đông Ghouta, để đáp trả các cuộc tấn công mới đây của phiến quân nhằm vào một trong các vị trí của quân đội", FNA dẫn một nguồn tin quân sự ngày 3-2 cho biết.

Theo Đài quan sát nhân quyền Syria (SOHR), hàng chục tay súng cực đoan đã thiệt mạng trong các cuộc đụng độ với binh sĩ Syria gần căn cứ không quân al-Seen ở Đông Qalamoun.

Các báo cáo sáng sớm ngày 3-2 cho biết, trước đó binh sĩ lực lượng vũ trang Damascus đã chặn đứng thành công cuộc tấn công quy mô lớn của IS nhằm vào vị trí của họ ở sườn phía đông dãy núi al-Qalamoun, tiêu diệt và làm bị thương hàng chục phiến quân.

Sau đó, những người đàn ông của quân đội Syria tiếp tục tiến đánh IS ở khu vực al-Safa Peak, với quyết tâm duy trì nắm chắc quyền kiểm soát những vùng vừa được họ giải phóng mới đây.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top