Quân đội Syria đụng độ với lực lượng Mỹ hậu thuẫn, 18 người thiệt mạng

0 Đặng Vũ (Theo Reuters)
ANTD.VN - Theo hãng tin Reuters, giao tranh đã xảy ra giữa lực lượng người Kurd do Mỹ hỗ trợ với quân đội Syria ở trung tâm thành phố Qamishli, miền đông bắc Syria vào hôm 8-9, giết chết 18 người.

Vụ giao tranh diễn ra sau khi một đoàn xe quân sự của Syria đi vào khu này, nơi mà người Kurd vẫn đang là lực lượng kiểm soát.

Lực lượng người Kurd cho biết, quân đội Syria đã tự ý bắt giữ dân thường và đội tuần tra của họ ở khu vực này. 7 tay súng người Kurd và 11 binh lính chính phủ Syria đã thiệt mạng trong trận đấu súng.

ảnh 1

Quân đội Syria thỉnh thoảng có xung đột với lực lượng người Kurd 

Trong khi đó, nguồn tin từ quân đội Syria thì cho biết, xung đột xảy ra khi đoàn xe quân sự của chính quyền Damascus đang trên đường đi tới sân bay.

Lực lượng người Kurd là đội quân mũi nhọn của Các lực lượng dân chủ Syria (SDF) do Mỹ hậu thuẫn và kiểm soát phần lớn thành phố Qamishli, trong khi quân đội chính phủ lại giữ sân bay và trung tâm thành phố.

Chính quyền Tổng thống Bashar Assad vẫn thường bỏ qua sự kiểm soát của lực lượng người Kurd tại một vài thành phố ở miền bắc Syria trong nhiều năm qua để tập trung vào chống lại các phiến quân đối lập muốn lật đổ chính phủ.

Với sự hỗ trợ của Mỹ, người Kurd cũng đang giữ vững được vị thế ở nhiều khu vực giàu tài nguyên tại Syria. Tuy nhiên, lực lượng này đã khẳng định không muốn chống lại chính phủ Syria mà sẽ đàm phán với Damascus để có được quyền tự chủ.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top