Quân đội Syria dốc toàn lực chống khủng bố, quyết giành lại Al-Shaykh Maskin

0 Hoàng Vân (Theo Reuters)
ANTĐQuân đội chính phủ Syria ngày 2-1 đang tiếp tục nỗ lực bảo vệ phần lớn nhất của thị trấn chiến lược Al-Shaykh Maskin, sau các chiến dịch chống IS tại nơi đây.

Một sĩ quan chỉ huy quân đội cấp cao Syria nêu rõ, binh lính nước này đã có mặt tại quảng trường trung tâm thị trấn Sheikh Maskin và đã giành lại được khu vực phía đông và phía bắc của thị trấn này.
ảnh 1

Xe tăng của quân chính phủ Syria

Được biết, Sheikh Maskin nằm trên trục đường huyết mạch chính từ thủ đô Damascus đến Deraa. Nơi đây, có đường cao tốc quan trọng Quneitra - Sweida đi qua, xung quanh là vùng nông thôn tỉnh Deraa phía bắc của miền nam Syria.

Những cảnh giao tranh ác liệt ngày 2-1-2016 cho thấy, quân đội chính phủ Syria đang quyết tâm dốc toàn lực nhằm bảo vệ bằng được khu vực lớn nhất của thị trấn chiến lược Al-Shaykh Maskin này.

Tuy nhiên, quân đội chính phủ cùng các đồng minh Hezbollah Lebanon cũng phải đối mặt với nhiều cuộc phản công dữ dội từ các lực lượng phe đối lập.

Trận chiến giành Sheikh Maskin của quân đội chính phủ Syria được coi là một trong những trận chiến quan trọng nhất trên chiến trường Syria.

Hiện phiến quân vẫn kiểm soát phần lớn khu vực phía nam và vùng biên giới giáp Israel. Tuy nhiên, giờ chúng chỉ co cụm phòng ngự, sau khi thất bại trong việc đánh chiếm Deraa từ quân chính phủ Syria.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top