Quân đội Syria chuẩn bị tấn công thành trì phiến quân ở Aleppo từ 9 hướng

0 Vũ Tú (Theo Farsnews)
ANTD.VN -Tổng tư lệnh quân đội Syria ngày 15-11 thông báo, lực lượng vũ trang Damascus chuẩn bị tấn công các căn cứ địa của nhóm khủng bố Jeish al-Fatah ở các quận, huyện phía đông Aleppo từ 9 hướng khác nhau.

ảnh 1

Quân đội Syria chuẩn bị tấn công thành trì của phiến quân ở Aleppo từ 9 hướng

"Lực lượng của chúng tôi, bao gồm các đơn vị được đào tạo, huấn luyện tốt, được triển khai tại 9 mặt trận khác nhau, và đang sẵn sàng chờ đợi lệnh", trung tâm chỉ huy cho biết trong một tuyên bố hôm 15-11.

Các nguồn thông tin khác tiết lộ rằng, quân đội Syria đã chuẩn bị một số lượng lớn lực lượng, những người lão luyện trong trận chiến đường phố, và họ được trang bị vũ khí gây chết người, để sẵn sàng bắt đầu trận quyết chiến cuối cùng với các nhóm khủng bố.

Nhiều nguồn tin cũng cho biết thêm, các lực lượng này nhận được sự hỗ trợ tích cực từ trên không của các chiến đấu cơ Nga và Syria, cũng như sẽ được quân đội Damascus cung cấp tên lửa.

Vào ngày 14-11, các nguồn phương tiện truyền thông đưa tin nói rằng, nhóm khủng bố Jeish al-Fatah đã ra lệnh cho tất cả các phần tử thánh chiến của mình ở Aleppo sẵn sàng trong tình trạng báo động, thúc giục chúng phải tăng cường các biện pháp an ninh, sau khi các báo cáo chỉ ra rằng, quân đội Syria đang chuẩn bị khởi động một cuộc tấn công quy mô lớn trong khu vực.

Jeish al-Fatah cũng kêu gọi các tay súng cực đoan thực hiện hoạt động ưu tiên ở Aleppo.

Trước đó, truyền thông Ả Rập đưa tin quân đội Syria đã phát các tờ rơi tại tại một số quận phía đông thành phố Aleppo, kêu gọi phiến quân đang kiểm soát khu vực này phải đầu hàng, hoặc rời đi trong 24 giờ theo hai hành lang riêng. Các tay súng cực đoan được phép mang theo vũ khí phòng thân, nhưng hiện tại chưa có ai đáp lại lời kêu gọi này.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top