Quân đội Syria chiếm lại con đường chiến lược dẫn đến Khan Touman

0 Vũ Tú (Theo Farsnews)
ANTĐNguồn tin quân sự ngày 16-5 cho hay, binh sĩ quân đội Syria và lực lượng đồng minh yêu nước đã chiếm lại con đường chiến lược dẫn đến Khan Touman, và tiến gần hơn đến đường cao tốc Aleppo-Damascus.

ảnh 1

Quân đội Syria

"Sau hàng giờ giao tranh ác liệt, quân đội Syria và lực lượng quốc phòng quốc gia đã kiểm soát được con đường chính nối hai thị trấn nhỏ nhưng quan trọng là Khan Touman với al-Zarbeh ở phía nam tỉnh Aleppo”, nguồn tin cho biết.

Ghi nhận của phóng viên có mặt tại chiến trường khốc liệt này cho hay, hàng chục tên khủng bố đã thiệt mạng và trọng thương. Việc kiểm soát đường con đường này sẽ tạo đà cho các lực lượng chính phủ tiến gần hơn đến đường cao tốc quốc tế Aleppo-Damascus, và thậm chí tiến xa hơn về phía sân bay chiến lược Taftnaz ở Idlib mà hiện giờ là một căn cứ quân sự của những kẻ khủng bố al-Nusra Front.

Trong khi đó, các máy bay chiến đấu của lực lượng không quân Syria, trong một hoạt động phối hợp với lực lượng dân quân Palestine có tên gọi “Liwa al-Quds” , đã nhắm trúng các trung tâm của bọn khủng bố gần trại Handarat ở phía bắc tỉnh Aleppo, giết chết hàng chục phiến quân.

Báo cáo ngày 15-5 cũng cho biết, quân đội Syria và lực lượng kháng chiến, được hỗ trợ của lực lượng không quân Syria, đã tấn công vào thành trì của các phần tử khủng bố ở thành phố Aleppo, miền bắc Syria, đầy lùi thành công nhiều nhóm khủng bố, bao gồm cả al-Nusra Front ra khỏi tòa nhà nghiên cứu hiện đại và khu vực Halab al-Jadida. Rất nhiều kẻ khủng bố đã thiệt mạng và bị thương trong các vụ đụng độ quyết liệt với quân đội và các lực lượng kháng chiến Syria.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top