Quân đội Syria bắt sống chỉ huy cao cấp của phiến quân ở Hama

0 Vũ Tú (Theo al-Masdar news)
ANTD.VN -Vào ngày 7-5, giữa lúc các vụ đụng độ đang diễn ra ở làng Zalaqiyat, miền bắc Hama, một chỉ huy cao cấp của quân nổi dậy đã bị quân đội Ả Rập Syria (SAA) tóm sống.

ảnh 1

Saeed Qassom, chỉ huy cao cấp của nhóm quân nổi dậy Jaish Al-Nasr, bị SAA bắt sống ngày 7-5-2017

"Saeed Qassom, một chỉ huy cao cấp của nhóm quân nổi dậy Jaish Al-Nasr, thuộc liên minh quân đội Syria Tự do (FSA), thường được phương Tây hỗ trợ tên lửa dẫn hướng TOW do Mỹ sản xuất để chiến đấu chống lại quân chính phủ, đã bị SAA tóm sống hôm 7-5. Qassom còn có biệt danh là Abu Jihad", nguồn Al-Masdar News cho biết.

Những hình ảnh được cung cấp cho thấy, Abu Jihad cùng với những tên thánh chiến bị bắt khác đang quỳ gối trên mặt đất, cầu xin binh sĩ SAA tha thứ.

Trong một diễn biến có liên quan, chỉ trong 48 giờ qua, lực lượng vũ trang Damascus cũng đã tiêu diệt được 13 tay súng thuộc nhóm quân nổi dậy Jaish Al-Izza, ở trong và xung quanh làng Zalaqiyat.

Nhóm khủng bố Hay'at Tahrir Al-Sham được cho là đã rút lui khỏi khu vực, khiến những nhóm nổi dậy ít kinh nghiệm còn trụ lại đây buộc phải đứng lên bảo vệ trục phía bắc Halfaya.

Kể từ khi xâm nhập vào làng Zalaqiyat hôm 6-5, SAA đã đẩy lùi ba cuộc tấn công liên tiếp của phiến quân. Lực lượng Hồi giáo cực đoan hiện đang cố bảo vệ Lataminah, một pháo đài của chúng ở gần làng Zalaqiyat thuộc bắc Hama.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top