Quân đội Syria bất ngờ bị IS công kích ở phía đông tỉnh Hama

0 Hoàng Vân (Theo Farsnews)

ANTĐHãng thông tấn Fars (Iran) ngày 5-1 đưa tin, lực lượng quân chính phủ và lực lượng phòng vệ quốc gia Syria (NDF) đã bất ngờ bị các nhóm khủng bố IS phát động tấn công ở khu vực phía đông tỉnh Hama.

ảnh 1Lực lượng phòng vệ quốc gia Syria

Ngay sau khi bị công kích bất ngờ tại một khu vực nông thôn, phía đông huyện Salamiyeh thuộc tỉnh Hama, quân đội của chính quyền Tổng thống Assad đã kháng cự quyết liệt, đáp trả dữ dội vào các phần tử khủng bố.

Theo phản ánh của truyền thông nhà nước Iran, sau khi quân đội Syria phản kích, giao tranh giữa hai lực lượng đã xảy ra vô cùng căng thẳng. Các đơn vị pháo binh của Syria đã phát động các màn oanh tạc nhằm vào các cứ điểm trọng yếu mà IS đang chiếm giữ ở các làng al-Qahira, Tal Wasit, al-Mansoura, al-Ziyarah cũng như các khu vực al-Dellak, al-Sathiyat trên địa bàn tỉnh Hama.

Fars dẫn nguồn tin quân sự cho biết, trong cuộc phản kích này của lực lượng quân đội Syria và NDF, nhiều tay súng Hồi giáo cực đoan đã bị tiêu diệt, thu giữ nhiều trang bị quân sự, vũ khí cơ động của các phiến quân, đẩy lùi cuộc tấn công dữ dội của các tay súng khủng bố vào ngôi làng al-Mabou’ja.

Cuối cùng, quân đội của Tổng thống Assad đã ngăn chặn được ý định chọc thủng phòng tuyến của IS, mà lực lượng NDF đã kiểm soát tại khu vực làng al-Mab'uja, huyện Salamiyah, tỉnh Hama.

Còn nhớ, hồi tháng 3-2014, các tay súng khủng bố đã tấn công vào ngôi làng này, tàn sát hơn 50 dân thường vô tội, đại đa số là phụ nữ và trẻ em, bắt cóc một số dân thường khác.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top