Quân đội Syria bắt đầu phản công IS ở thành cổ Palmyra

1 Đặng Vũ (Theo Sputnik)

ANTĐ Theo hãng tin Sputnik, ngày 6-1, quân đội Syria, cùng Lực lượng Phòng vệ quốc gia (NDF) đã phản công lại Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) ở khu vực thành phố cổ Palmyra, trung tâm tỉnh Homs.

Quân đội Syria bắt đầu phản công bằng việc chiếm ngôi làng nhỏ Al-Dawa, ở phía tây thành phố Palmyra, sau đó lần lượt quét sạch các tay súng khủng bố chống cự trên con đường dẫn vào trung tâm thành phố.
ảnh 1Quân đội Syria và IS vẫn đang ở thế giằng co tại thành phố cổ Palmyra

Tiếp tục đà chiến thắng, binh lính Syria cùng các lực lượng thân chính phủ chuyển hướng tấn công về phía các mỏ đá quý ở ngoại ô Palmyra. Những cuộc tấn công này được triển khai từ hướng tây bắc của khu mỏ, dưới sự yểm trợ từ trên không của máy bay Nga.

Mặc dù đã chiếm được một vài khu vực, tuy nhiên, do sự chống trả quyết liệt của khủng bố nên quân đội Syria chưa thể tiếp tục tiến lên con đường dẫn đến ngôi làng nhỏ Al-‘Amariyah.

Trong những tuần gần đây, quân đội Syria và đồng minh đã giằng co với lực lượng IS tại Palmyra, nơi có rất nhiều di tích và đồ cổ. Theo ghi nhận của một phóng viên có mặt tại chiến trường, các cuộc đối đầu diễn ra theo nhiều cường độ khác nhau. Từ nhanh, mạnh bằng cách đọ hoả lực hạng nặng hai bên cho tới bao vây, bắn tỉa.

Ở một thành phố khác, cũng thuộc tỉnh Homs là Quaryatayn, quân đội Syria cũng đang tấn công cả lực lượng IS lẫn nhóm khủng bố Al Nursa. Vào hôm 4-1, binh lính Syria đã tấn công vào các đồn chỉ huy và phá huỷ nhiều xe cơ giới có gắn súng máy của IS ở khu vực Tuloul al-Soud và Tar al-Kharouba, ngoại ô thành phố Quaryatayn. 

bình luận(1 bình luận)

20x20Nguyễn Xuân Biên

Núi lửa Việt Nam trước vẫn có đến nay đã hết. Triều tiên, Nhật ... đều có núi lửa. Theo tôi đó là do từ trường quả đất nó là cho các e tự do trong mỏ sắt chuyển động tròn và nó gây ra nhiệt độ dẫn đến nóng chảy đất đá. Muốn phá núi lửa thì cần chú ý rằng ở đó từ trường rất mạnh. Nó có thể hút sắt. Lấy hết đá mắc ma đi đổ đất vào chỗ trụng. Sau đó núi hoạt động trở lại sẽ có khói ngút trời. Đá mắc ma đó là quạng sắt. Theo tôi dự đoán bạn đưa tin sai là về vụ thử vũ khí nhiệt hạch. Bạn thử kết nối với họ bằng điện thoại Iphon6 nhớ gọi 7500 sau đó gọi số di động của họ.

Cùng chuyên mục
Top