Quân đội Syria bắt đầu cuộc càn quét tại thành phố Homs

0 Thu Huyền (Theo Sputnik)

ANTĐ Trao đổi với Sputnik, nguồn tin từ quân đội chính phủ Syria cho biết: Sáng nay (15-10), quân đội Syria đã bắt đầu một cuộc càn quét quy mô lớn ở phía bắc thành phố Homs – thành phố trung tâm của Syria. 

ảnh 1Quân đội Syria bắt đầu tổng tấn công quân khủng bố tại thành phố Homs, Syria
Theo nguồn tin quân sự này, cho đến nay, trong các cuộc tấn công chống lại Tổ chức Nhà nước Hồi giáo cực đoan (IS) và các tổ chức khủng bố khác, quân đội Syria với sự giúp sức của Nga đã giải phóng được 2 ngôi làng tại tỉnh Homs.

Reuters trích dẫn thông tin từ truyền hình Syria rằng, hoạt động quân sự quy mô lớn này bắt đầu khi quân đội Syria tấn công dữ dội vào thành trì của phe nổi dậy ở thủ đô Damascus bằng xe tăng, xe thiết giáp.  
Đồng thời, quân đội chính quyền Assad cũng không ngừng nã đạn pháo vào các vị trí của lực lượng nổi dậy ở Aleppo.

Hoạt động quân sự này là đợt tấn công lớn thứ 3 của quân đội chính quyền Tổng thống Assad kể từ đầu tháng 10-2015, nhắm vào tổ chức khủng bố al-Qaeda và al-Nusra đang kiểm soát các ngôi làng ở Homs.

Đầu tháng 10, quân đội Syria đã thực hiện cuộc tổng tấn công đầu tiên vào tỉnh Hama, giải phóng ít nhất 10 ngôi làng và tiếp tục di chuyển về phía tỉnh Idlib. Trong khi đó, cuộc tấn công thứ hai bắt đầu ở ngoại ô Jobar của Damascus.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top