Quân đội Nga tiêu diệt 60.318 tên khủng bố ở Syria

0 Hoàng Nguyễn (Theo Sputnik)
ANTD.VN -Sputnik ngày 22-12 dẫn lời Bộ trưởng quốc phòng Nga Sergei Shoigu cho biết, trong 27 tháng tham chiến diệt khủng bố ở Syria, Nga đã giải phóng tổng cộng 1.024 thành phố và các khu định cư.

ảnh 1

Binh sĩ Nga tại Syria

Đến thời điểm hiện tại, quân đội Nga đã hoàn thành việc rút lực lượng khỏi Syria sau khi tuyên bố cuộc chiến chống khủng bố đã chính thức kết thúc tại quốc gia Trung Đông này.

Tại cuộc họp của ủy ban quân sự nội bộ diễn ra hôm 22-12, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu đã trình bày các số liệu cuối cùng về sứ mệnh chống khủng bố kéo dài 27 tháng của Nga tại Syria, Sputnik đã lắng nghe và tóm tắt những con số quan trọng nhất.

"Lực lượng Không quân Vũ trụ Nga đã tiến hành 34.000 cuộc tấn công trong chiến dịch quân sự chống khủng bố tại Syria, trong khi Hải quân Nga tiến hành ít nhất 100 cuộc tấn công chống lại các nhóm phiến quân. 60.318 tên khủng bố, trong đó có 819 chỉ huy đầu não, đã bị tiêu diệt kể từ khi Nga triển khai lực lượng để hỗ trợ quân chính phủ Syria trong cuộc chiến giải phóng đất nước khỏi các nhóm Hồi giáo cực đoan. Ngoài ra, 2.840 phiến quân bị tiêu diệt ở Syria là người Nga. Ít nhất 718 nhà máy sản xuất vũ trang bí mật của bọn khủng bố đã bị quân đội Nga phá hủy. Như vậy, lực lượng vũ trang Nga tham chiến chống khủng bố ở quốc gia Ả Rập đã giải phóng tổng cộng 1.024 thành phố và khu định cư, trong khi các đơn vị rà phá bom mìn của Nga đã dọn sạch 17.138 tòa nhà", Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu báo cáo tổng kết tại cuộc họp.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top