Quân đội Nga mang niềm vui đến cho người dân địa phương Syria

0 Hoàng Nguyễn (Theo TASS)
ANTD.VN - Cây cầu duy nhất bắc qua Euphrates gần Deir ez-Zor của Syria, được quân đội Nga xây dựng, đã tạo điều kiện thuận lợi cho người nông dân địa phương có thể dễ dàng đem sản phẩm của mình cung cấp cho thành phố và các cộng đồng liên kết ở hai bên bờ sông.

ảnh 1

Sông Euphrates ở Syria

Người dân địa phương nhớ lại rằng, trước chiến tranh đã có 12 cây cầu bắc qua sông Euphrates ở đây. Các cuộc dội bom của Mỹ đã phá hủy tất cả. Năm ngoái, các kỹ sư quân sự Nga đã xây dựng một cây cầu phao dài 100 mét gần Deir ez-Zor, do đó tạo ra một liên kết quan trọng giữa các cộng đồng mà Euphrates tách ra.

“Chúng tôi chỉ còn duy nhất một cây cầu. Nhiều người có người thân bên kia sông. Trong quá khứ, chúng tôi không gặp vấn đề gì trong việc đi lại cả. Khi những cây cầu bị hủy hoại, chúng tôi rất khó gặp nhau. Bây giờ cầu phao đã mở, mọi người có cơ hội đến thăm nhau như trước. Đối với nông dân địa phương, việc mang thực phẩm đến thành phố là vô cùng quan trọng”, kỹ sư Malik al-Omar, thuộc hội đồng quản trị của tỉnh Deir ez-Zor nói với truyền thông.

“Cách duy nhất để đưa nông sản đến Deir ez-Zor là qua cầu do người Nga xây. Chúng tôi đến Deir ez-Zor để bán sản phẩm do chính chúng tôi làm ra - đậu, hạt tiêu và tỏi. Nhờ cây cầu này, chúng tôi có thể kiếm tiền rất tốt”, anh chàng nông dân Turkasyan Hamad, người đã chất vài chục bao tải thu hoạch lên chiếc xe tải nhỏ của mình chuẩn bị đưa vào thành phố bán, nói.

“Cây cầu đã giúp người dân địa phương đến thành phố nhanh nhất có thể để xử lý các vấn đề riêng tư của họ. Một trong những đứa con của tôi bị đau họng, chúng tôi đến bệnh viện chỉ mất thời gian ngắn. Thật dễ di chuyển khi cây cầu được mở ở đây”, Hamara, người phụ nữ địa phương, phấn khởi chia sẻ.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top