Quân đội Mỹ tiếp tục làm nhiệm vụ bất chấp chính phủ đóng cửa

0 Đặng Vũ (Theo RT)
ANTD.VN - Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence và Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis vừa hối thúc binh lính tập trung vào các nhiệm vụ được giao bất chấp việc chính phủ liên bang đã phải đóng cửa sau khi thượng viện Mỹ không thể thông qua dự thảo ngân sách.

“Chúng tôi sẽ tìm cách giải quyết vấn đề này ở Washington. Hãy tập trung vào nhiệm vụ của các bạn”, Phó Tổng thống Pence nói khi gặp mặt quân nhân Mỹ ở sân bay Shannon, Ireland chỉ ít lâu sau khi chính phủ Mỹ buộc phải đóng cửa, đồng thời chỉ trích các nghị sĩ Đảng Dân chủ chính là người gây ra việc này.

Với việc chính phủ đóng cửa, phần lớn nhân công trong các cơ quan liên bang sẽ phải nghỉ làm việc, tuy nhiên, nhiều đơn vị hay chương trình quan trọng như liên quan đến an ninh quốc gia vẫn phải hoạt động như bình thường. Điều này có nghĩa là binh lính Mỹ vẫn sẽ phải làm nhiệm vụ nhưng không được trả lương.

ảnh 1

Quân đội Mỹ sẽ phải làm việc mà không được trả lương

Vào hôm 20-1, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis cũng viết thông báo gửi đến toàn quân đội Mỹ rằng: “Mọi hoạt động của quân đội đang diễn ra trên thế giới vẫn sẽ được duy trì. Tàu ngầm sẽ tiếp tục ở ngoài biển, máy bay vẫn sẽ chiến đấu chống lại khủng bố ở châu Phi, Trung Đông và Nam Á”.

Nền kinh tế Mỹ ước tính sẽ bị thiệt hại khoảng 6,5 tỉ USD nếu như chính phủ bị đóng cửa trong một tuần. Trong tuyên bố mới, ông Mattis cũng đã cam kết sẽ nỗ lực để giảm thiểu ảnh hưởng việc đóng cửa chính phủ, cũng như bất kỳ gánh nặng tài chính nào đối với binh sĩ và gia đình họ. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top