Quân đội Mỹ sẽ ở lại Syria cho tới khi sạch bóng khủng bố

0 Đặng Vũ (Theo RT)
ANTD.VN - Theo Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis, quân đội nước này sẽ chiến đấu tại Syria tới bất cứ khi nào còn khủng bố hiện diện tại quốc gia này.

“Kẻ thù chưa tuyên bố chúng đã xong chuyện ở Syria, do đó quân đội Mỹ sẽ tiếp tục chiến đấu tại đây, đến chừng nào chúng vẫn còn hiện diện. Ngoài ra, chúng tôi không thể ngoảnh mặt đi khi mà cuộc đàm phán hòa bình Geneva vẫn còn dang dở”, Bộ trưởng Mattis nói về tương lai chiến dịch chống khủng bố của Mỹ tại Syria.

Tuyên bố mới của ông Mattis đã nhận ngay được sự phản ứng từ phía Bộ Ngoại giao Syria, khi khẳng định rằng, duy trì sự hiện diện của Mỹ là xâm phạm chủ quyền và toàn vệ lãnh thổ của quốc gia này.

ảnh 1

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ khẳng định quân đội nước này có thể ở lại Syria trong thời gian dài

Chiến dịch quân sự của liên quân do Mỹ dẫn đầu bao gồm gần 70 nước đã bắt đầu được tiến hành ở Syria từ tháng 9-2015. Mỹ đã thực hiện không kích yểm trợ cho đồng minh dưới mặt đất, hoặc trực tiếp triển khai cố vấn quân sự và hỗ trợ vũ khí cho lực lượng này.

Mặc dù không nhận được sự đồng ý của chính quyền Damascus lẫn Liên Hợp Quốc, tuy nhiên, Mỹ vẫn thường viện dẫn lí do rằng, chiến dịch ở Syria chỉ là một phần của cuộc chiến chống chủ nghĩa khủng bố quy mô lớn từng được Mỹ bắt đầu từ sau vụ khủng bố 11-9 và điều này hoàn toàn hợp pháp. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top