Quân đội Mỹ diễn tập kịch bản xảy ra chiến tranh với Triều Tiên

0 Minh Thu (Theo Inquirer.net)
ANTD.VN -Ngày 16/1, chủ tịch Ủy ban Quân lực Hạ viện Mỹ, Hạ nghị sĩ Mac Thornberry cho biết, quân đội nước này đang huấn luyện rất nghiêm túc cho một cuộc xung đột có thể nổ ra với Triều Tiên.

ảnh 1

Chủ tịch Ủy ban Quân lực Hạ viện Mỹ, Hạ nghị sĩ Mac Thornberry

Ông Thornberry chỉ rõ, chính quyền của Tổng thống Donald Trump đang cân nhắc kỹ lưỡng các lựa chọn. Ông nói: "Chính quyền đang xem xét rất kỹ lưỡng những gì cần liên quan đến các biện pháp quân sự với Triều Tiên. Những nỗ lực huấn luyện là rất nghiêm túc. Quân đội đang tiến hành những chuẩn bị và hy vọng sẽ không cần dùng đến". 

Trước đó, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis đã nhiều lần khẳng định những nỗ lực giải quyết cuộc khủng hoảng Triều Tiên sẽ được dẫn dắt qua con đường ngoại giao, mặc dù ông nói rằng Lầu Năm Góc luôn có phương án cho bất kỳ kịch bản xung đột nào.  

ảnh 2

Quân đội Mỹ trong diễn tập kịch bản xung đột với Triều Tiên

Trên thực tế, quân đội Mỹ vẫn tiến hành các cuộc huấn luyện định kỳ trên bán đảo Triều Tiên với đối tác Hàn Quốc và hàng loạt cuộc diễn tập tại Mỹ cho thấy trọng tâm mới của quân đội nước này là sẵn sàng cho một cuộc xung đột quân sự với Triều Tiên. 

Căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên và căng thẳng giữa Bình Nhưỡng và Washington diễn ra nhiều năm nay, đặc biệt sau khi nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-Un liên tục phóng thử tên lửa mang đầu đạn hạt nhân có khả năng vươn tới Mỹ.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top