Quân đội Mỹ di chuyển đến biên giới Mexico để ngăn người di cư

0 Đặng Vũ (Theo Sputnik)
ANTD.VN - Trước việc hàng nghìn người di cư từ Trung Mỹ đang cố gắng băng qua Mexico để vào Mỹ, quân đội Mỹ đã bắt đầu được triển khai đến biên giới phía nam để bảo vệ khu vực này.

Theo Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Jim Mattis, quân đội Mỹ đã bắt đầu di chuyển, mang theo nhiều rào chắn, đến khu vực biên giới với Mexico do lo ngại dòng người di cư sẽ vào Mỹ bằng con đường này.

Bộ trưởng Mattis không nói rõ có bao nhiêu binh lính nhưng cách đây ít ngày, một quan chức quân sự Mỹ cho biết, ban đầu số lượng sẽ là khoảng 1.000 quân nhân.

Những người này sẽ làm nhiệm vụ hậu cần và hỗ trợ cho lực lượng bảo vệ biên giới Mỹ, đang có khoảng 2.000 người tại ranh giới với Mexcio. Các hỗ trợ về hậu cần bao gồm vận tải hàng không và cung cấp thiết bị như phương tiện, lều trại.

ảnh 1

Quân đội Mỹ sẽ hỗ trợ ngăn dòng người di cư vào Mỹ

Bộ trưởng An ninh Nội đọa Mỹ Kirstjen Nielsen cho biết, Tổng thống Trump đang cân nhắc mọi hành động có thể nhằm không cho dòng người di cư vào Mỹ bất hợp pháp, đồng thời chỉ trích mạnh mẽ Mexico vì không ngăn chặn điều này xảy ra.

Cùng lúc đó, Mỹ cũng đã hoàn thành xong việc xây dựng khu vực đầu tiên của bức tường biên giới với Mexico cao 9,15m và dài hơn 3km.

Đoàn người di cư xuất phát từ Honduras vào ngày 13-10 và lớn dần khi di chuyển qua Guatemala và Mexico với hy vọng có thể sang được Mỹ. Theo hãng tin Reuters, con số người di cư đã đạt đến khoảng 5.300 người khi tới thành phố Mapastepec của Mexico vào tối 24-10.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top