Quân đội Isarel tìm thấy thi thể binh sĩ gốc Mỹ mất tích từ năm 1982

0 Vũ Tú (Theo Reuters)
ANTD.VN -Quân đội Isarel ngày 3 - 4 cho biết, họ đã tìm thấy thi thể của binh sĩ Isarel gốc Mỹ, bị mất tích từ năm 1982 trong trận chiến với lực lượng Syria, và cũng là cuộc chiến tạo nên căng thẳng giữa 2 quốc gia kể từ nó đến nay.

ảnh 1

Zachary Baumel bị mất tích từ năm 1982 trong trận chiến với lực lượng Syria

Zachary Baumel, người di cư đến Isarel với cha mẹ từ New York vào năm 1970, bước sang tuổi 21 khi anh cùng quân đội Israel tham chiến chống lại cuộc xâm lược của Lebanon, và được tuyên bố bị mất tích cùng với 2 người lính khác trong một cuộc chiến có tên là "Trận chiến Sultan Yacoub".

"Thi thể của anh Baumel đã được phát hiện tại Isarel vài ngày trước đây", người phát ngôn quân đội Israel, ông Jonathan Conricus nói với các nhà báo hôm 3-4, đồng thời cho biết thêm rằng, họ xác nhận được thi thể của anh Baumel nhờ xét nghiệm ADN.

Ông Conricus, tuy nhiên, đã từ chối cung cấp các thông tin về vị trí và tình trạng hiện tại thi thểcủa  Baumel, cùng với thi thể của 2 binh sĩ khác.

Vào năm 2016, trong một lễ tưởng niệm "Trận chiến Sultan Yacoub", Thủ tướng Isarel Benjamin Netanyahu khẳng định sẽ "không ngừng nghỉ" trong việc tìm kiếm Baumel, ông đồng thời hi vọng, các xét nghiệm pháp y có thể xác định liệu Baumel bị bắn giết hay chết bởi các lí do khác.

Sau nhiều năm, đã có rất nhiều các báo cáo chưa xác định cho biết, Baumel cùng hai người lính kia có thể vẫn sống sót sau trận chiến, và bị bắt giữ sau đó.

Cha của Baumel, ông Yona, người qua đời vào năm 2009, đã mở ra một chiến dịch quốc tế để tìm kiếm con trai mình, với hi vọng anh vẫn còn sống.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top