Quân đội Iraq giải phóng hoàn toàn hai quận chiến lược bên trong Mosul

0 Hoàng Nguyễn (Theo Farsnews)
ANTD.VN -Tin vui tiếp tục đến với quân đội Iraq, khi mới đây họ vừa giải phóng hoàn toàn hai quận chiến lược ở bờ đông, phía bắc thành phố Mosul từ phiến quân Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS).

ảnh 1

Binh sĩ Iraq tham chiến diệt IS ở Mosul

"Chỉ một ngày sau khi quân đội Iraq tiến vào Mosul, thành phố chính của đất nước nằm dưới sự kiểm soát của những kẻ khủng bố IS kể từ giữa năm 2014, họ đã giải phóng hoàn toàn quận Kokjeli và Al-Sameh, gây thiệt hại nặng nề cho những tay súng Hồi giáo cực đoan", FNA dẫn một nguồn tin quân sự ngày 1-11 cho biết.

Hoạt động này diễn ra chỉ vài giờ, sau khi các binh sĩ thuộc Đội quân tinh nhuệ chống khủng bố (CST) của Iraq đã tiến vào trụ sở đài truyền hình nhà nước ở thành phố Mosul, và giành lại tòa nhà quan trọng này hôm mùng 1-11.

Chỉ huy CST, Trung tướng Talib Shaghati nhấn mạnh: "Đây là dấu hiệu tốt đối với người dân Mosul, bởi chiến dịch giải phóng thành phố bắt đầu có hiệu quả".

Trong một diễn tiến khác, lực lượng quân đội Iraq cũng đã xâm nhập vào Mosul từ các vùng ngoại ô phía bắc của thành phố, hiện vẫn còn nằm dưới sự kiểm soát của phiến quân IS.

Theo báo cáo mới nhất, các lực lượng vũ trang Iraq cũng đã tiến vào khu phố Judaydat al-Mufti, bên cánh trái của chiến trường Mosul. Hiện các cuộc đụng độ dữ dội giữa các đơn vị quân đội Iraq và bọn khủng bố IS trong huyện đang diễn ra vô cùng cam go.

Mosul là khu vực IS đã chiếm đóng từ tháng 6-2014. Hiện tại khoảng 50.000 quân gồm quân đội Iraq, các tay súng người Kurd, người Ả Rập Sunni, và các tay súng dân quân người Shia đang tham gia vào chiến dịch tổng tấn công thành phố này.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top