"Quân đội điện tử Syria" tấn công trang mạng Thủy quân lục chiến Mỹ

0 Mai Phương (Theo AP)
ANTĐ Nhóm tin tặc tự xưng là “Quân đội điện tử Syria” ủng hộ chế độ của Tổng thống Syria Bashar al- Asad ngày 2-9 đã xâm nhập vào trang web của Thủy quân lục chiến Mỹ. 
ảnh 1
Một phần thông điệp của nhóm tin tặc gửi Thủy quân lục chiến Mỹ


Trên trang mạng marines.com, nhóm tin tặc đã hướng dẫn người dùng tới một trang văn bản có nội dung kêu gọi quân nhân Mỹ không chấp hành mệnh lệnh của chỉ huy, đồng thời nói rằng Tổng thống Barack Obama “đang đặt tính mạng của họ vào vòng nguy hiểm để giải cứu các phiến quân của mạng lưới khủng bố al-Qaeda”. Cũng trong văn bản được lưu lại trên trang mạng bị xâm nhập, nhóm tin tặc tuyên bố quân đội Syria cần phải trở thành đồng minh của những người lính Mỹ, chứ không phải kẻ thù.

Đại úy Eric Flanagan, người phát ngôn của lực lượng Thủy quân lục chiến Mỹ xác nhận thông tin trang mạng marines.com bị tin tặc tấn công, nhưng không nói rõ ai là thủ phạm.

Trước đó, nhóm tin tặc “Quân đội điện tử Syria” cũng lên tiếng nhận trách nhiệm vụ tấn công trang web của các hãng truyền thông lớn của Mỹ như “New York Times”, “Washington Post”, kênh truyền hình CNN, NBC và tạp chí Times.

Việc các trang mạng của Mỹ liên tục bị tin tặc đột nhập diễn ra trong bối cảnh Tổng thống Mỹ Barack Obama đang nỗ lực vận động hành lang để thuyết phục Quốc hội thông qua kế hoạch can thiệp quân sự vào Syria.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top