Quân đội Ai Cập tiêu diệt 126 phần tử khủng bố trong một chiến dịch ở Sinai

0 Vũ Tú (Theo Middleeasteye.net)
ANTD.VN -Quân đội Ai Cập đã tiêu diệt 126 phần tử khủng bố trong một chiến dịch quân sự gần đây ở phía Đông Bắc tỉnh Sinai.

ảnh 1

Tang lễ của một người lính Ai Cập được tổ chức ở tỉnh Minya sau khi anh bị phiến quân bắn chết trong cuộc đấu súng ở Sinai, ngày 2-5-2020

Theo nguồn tin, sau khi nhận được thông tin về một nhóm khủng bố đang ẩn náu tại một ngôi nhà ở thành phố Bir al-Abd, phía Bắc Bán đảo Sinai, để lên kế hoạch thực hiện các hoạt động thù địch, lực lượng an ninh Ai Cập đã tiến hành một cuộc bố ráp.

“Lực lượng an ninh Ai Cập ngày 2-5 đã tiêu diệt được 18 phần tử khủng bố trong ngôi nhà sau trận đấu súng và thu giữ được nhiều vũ khí, thiết bị nổ của chúng. Tổng cộng 126 tên đã mất mạng trong chiến dịch quân sự ở Sinai, trong khi 8 binh sĩ và 7 tướng lĩnh cao cấp đã tử trận”, Người phát ngôn của quân đội Ai Cập ngày 3-5 thông báo cho biết.

Thông báo trên được đưa ra chỉ hai ngày sau khi một nhóm phiến quân lên tiếng nhận trách nhiệm gây ra vụ tấn công nhằm vào một xe thiết giáp của quân đội Ai Cập tại Bir al-Abd, khiến 10 binh sĩ thiệt mạng và bị thương.

Chỉ một ngày sau cuộc tấn công, quân đội Ai Cập tuyên bố họ đã tiêu diệt được 2 phần tử thánh chiến được đánh giá là “rất nguy hiểm” tại Sinai. 

Quân đội Ai Cập đã và đang chiến đấu chống lại các nhóm phiến quân Hồi giáo ở Sinai trong nhiều năm, tuy nhiên, họ vẫn chưa thể loại bỏ tận gốc chúng. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top