Quân đoàn vệ binh cách mạng Iran thề đáp trả vụ xả súng ở lễ duyệt binh

0 Đặng Vũ (Theo Reuters)
ANTD.VN - Quân đoàn vệ binh cách mạng Iran (IRGC) vừa thề sẽ trả đũa vụ xả súng vào lễ duyệt binh hôm 23-9, khiến 25 người thiệt mạng, bao gồm 12 binh lính đặc nhiệm của nước này.

“Dựa vào những gì chúng tôi biến về tội ác của các lãnh đạo khủng bố, chúng sẽ phải đối mặt với sự trả thù kinh hoàng và không thể quên trong tương lai gần”, IRGC ra thông cáo cho hay.

IRGC đang là lực lượng an ninh lớn mạnh nhất Iran, thậm chí đóng vai trò quan trọng trong nền kinh tế và hệ thống chính trị của nước này. Trong vụ tấn công vừa qua, 12 người thiệt mạng là thuộc IRGC.

Bốn kẻ tấn công đã nổ súng vào đám đông người xem và binh lính trong lễ duyệt binh kỉ niệm 30 năm chiến tranh Iran - Iraq ở thành phố Alvaz.

ảnh 1

Vụ xả súng khiến 25 người Iran thiệt mạng

Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã nhận trách nhiệm cho vụ tấn công nhưng Iran không tin và cáo buộc các quốc gia thù địch ở Trung Đông và phương Tây đứng sau việc này. Theo hãng tin IRNA, Iran đã triệu tập các nhà ngoại giao của Anh, Hà Lan và Đan Mạch và UAE để bày tỏ sự bất bình của mình.

Vụ tấn công vào cuộc duyệt binh ở Iran xảy ra vào thời điểm căng thẳng giữa Iran và Mỹ, cùng các nước vùng Vịnh khác đang leo thang.

Phát biểu trước khi bay sang dự phiên họp của đại hội đồng Liên Hợp Quốc tại New York, Tổng thống Iran Hassan Rouhani cũng đã chỉ trích những nước vùng Vịnh đang hỗ trợ tài chính, vũ khí và chính trị cho các nhóm đối lập với chính quyền Tehran để gây bất ổn quốc gia này.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top