Quan điểm tích cực của người Nga đối với 'siêu cường' Mỹ?

0 Thành Hiệp (Theo TASS)
ANTD.VN - Theo khảo sát của Trung tâm Nghiên cứu Quan điểm Cộng đồng Nga, hơn 50% người Nga mong muốn thúc đẩy liên kết văn hóa - chính trị và đẩy mạnh hợp tác an ninh với Mỹ. Cuộc khảo sát được thực hiện với sự tham gia của 1.600 người.

"Quá nửa số người được hỏi (54%) ủng hộ việc cần thiết thúc đẩy liên kết giữa Nga và Mỹ. Trong số đó, 55% nhấn mạnh việc hợp tác an ninh giữa hai nước, và 52% cho rằng cần có sự thay đổi về liên kết chính trị. 50% người được hỏi đều đề cập đến việc đẩy mạnh hợp tác kinh tế với Mỹ", phỏng vấn viên cho biết.

Trong khi hầu hết người Nga (83%) đều biết đến cuộc gặp mặt chính thức đầu tiên giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Mỹ Donald Trump ở Helsinki vào ngày 16-7 vừa qua nhưng những người này không có nhiều ấn tượng với cuộc gặp này.

Cuộc khảo sát này cho biết, 48% người Nga không hy vọng thay đổi trong quan hệ Nga-Mỹ, và 38% không chờ đợi bất kỳ thay đổi nào.

Khi được hỏi về nước Mỹ, 86% người Nga cho rằng Mỹ can thiệp vào công việc nội bộ của nước khác, 75% cho rằng Mỹ là một quốc gia "săn mồi" và 68% cho rằng Mỹ là một quốc gia có ảnh hưởng.

ảnh 1

Hội nghị thượng đỉnh Helsinki (Phần Lan) là cơ hội để giới chức lãnh đạo hai nước, cũng như người dân Nga và Mỹ, nhìn lại cặp quan hệ đặc biệt này.

Cơ quan bỏ phiếu hàng đầu của quốc gia tiến hành cuộc khảo sát vào ngày 18-7 dựa trên ứng dụng trên điện thoại với 1.600 người tham dự. Biên độ lỗi không vượt quá 2,5% với mức độ tin cậy lên đến 95%.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top