Quân chính phủ Ukraine tấn công đoàn phóng viên truyền hình

0 Trung Hiếu (Theo SPN)

ANTĐ "Bộ trưởng Quốc phòng" của nước Cộng hòa tự xưng Donetsk (DPR) vừa cho hay, một đoàn phóng viên truyền hình Rossiya của DPR vừa bị lực lượng quân đội chính phủ Ukraine tấn công tại một trạm kiểm soát biên giới nằm ở phía đông nam Ukraine.

Theo vị "bộ trưởng" trên, vụ tấn công xảy ra ở trạm kiểm soát biên giới nằm dọc đường cao tốc Donetsk-Horlivka. Tuy nhiên, rất may là đã không có thương vong nào trong đoàn phóng viên.

“Một nhóm nhà báo thuộc kênh truyền hình Rossiya đã bị lực lượng an ninh Ukraine tấn công bằng súng cối ở khu vực trạm kiểm soát Yasynuvata vào lúc 17 giờ (giờ địa phương) ngày 15-5. Các phóng viên cũng phải hứng chịu làn đạn từ các loại súng cầm tay cỡ nhỏ và súng không giật SPG”, Bộ trưởng Quốc phòng DPR nói với hãng tin tức Donetsk.

Như vậy, chỉ trong vòng vài ngày, chính phủ Ukraine đã bị tố cáo liên tiếp có động thái “gây hấn” với những nhà báo hoạt động tại khu vực miền đông.

Trước đó, Tổng Thư ký Hội đồng châu Âu Thorbjørn Jagland đã phải gửi thư cho Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko nhằm đề nghị Kiev bảo đảm an toàn cho các nhà báo. Bởi một trang web của Ukraine đã bất ngờ công khai danh tính của hơn 4.000 nhà báo được giới chức của 2 nước cộng hòa tự xưng Donetsk và Lugansk công nhận. Những thông tin tiết lộ này có cả tên của những người đại diện tới từ nhiều hãng tin lớn như CNN, AFP, Reuters, BBC, New York Times, Vice News, Al Jazeera và nhiều cơ quan truyền thông khác.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top