Quân cảnh Campuchia bắt giữ cựu tỷ phú Nga

0 Đức Hùng (Theo THX)
ANTĐ Ngày 15-5, Cảnh sát quân sự quốc gia Campuchia đã bắt giữ cựu tỷ phú Nga Sergei Polonsky, người đang bị truy nã tại nước Nga vì tội tham ô.

Phát ngôn viên lực lượng cảnh sát quân sự Campuchia, ông Eng Hy cho biết: "Chúng tôi đã hợp tác với quân đội bắt giữ Polonsky trên đảo Damlong (thuộc tỉnh Preah Sihanouk) vào khoảng 16h00 (giờ địa phương)".

Theo phát ngôn viên Eng Hy, ngay sau khi bắt giữ, lực lượng cảnh sát quân sự đã bàn giao nhà tài phiệt chạy trốn này lại cho Cảnh sát quốc gia để tiếp tục điều tra thêm.
ảnh 1Cựu tỷ phú Nga Sergei Polonsky bị bắt giữ tại Campuchia
Vụ bắt giữ diễn ra sau khi Bộ Ngoại giao Campuchia yêu cầu Bộ Tư pháp xem xét lại yêu cầu dẫn độ liên tiếp từ Moscow. Vụ việc diễn ra ngay trước một chuyến thăm chính thức của Thủ tướng Hun Sen cùng phái đoàn quan chức cấp cao Campuchia tới Nga.

Cựu tỷ phú Polonsky, 42 tuổi, đã bị kết án vắng mặt hồi tháng 7-2012 trong một vụ án hình sự liên quan đến việc tham ô hơn 175 triệu USD của những người tham gia trong một dự án xây dựng nhà chung cư ở trung tâm thủ đô Moscow.

Tháng 4-2014, Tòa án tối cao Campuchia bác bỏ một yêu cầu dẫn độ Polonsky về Nga do hai nước chưa ký kết hiệp ước về dẫn độ.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top