Quá mê cờ bạc, nghịch tử nhẫn tâm giết cha mẹ, đổ tội cho anh sinh đôi

0 Ngân Hà ((Theo Timesofisrael, Jpost))
ANTĐ Chỉ vì sa lầy vào đống nợ do “ma đỏ đen” dẫn lối, Daniel Maoz (29 tuổi) đã đang tâm cầm dao sát hại chính cha mẹ ruột của mình. Không dừng lại ở đó, để có thể thoát tội, Daniel xảo trá đổi mẫu ADN được tìm thấy ở hiện trường là của người em sinh đôi Nir Maoz (oái oăm, Daniel và Nir có mẫu AND giống nhau) và tiếp tục gửi thư nặc danh tạo nhân chứng giả.
ảnh 1

Tiếng thét bất thường giữa đêm khuya

Một người hàng xóm của ông bà Noah và Nurit Maoz bị sát hại cho biết đã bị đánh thức bởi tiếng hét “Mày sắp giết chết tao rồi” được lặp đi lặp lại nhiều lần. Thi thể của ông bà Maoz được tìm thấy vào sáng hôm sau. Người phát hiện chính là Emma Neeman, một trong ba người con trai của gia đình Maoz. Nghi can số 1 rơi vào Nir Maoz - người anh em sinh đôi của Daniel. Nhưng sau quá trình thẩm vấn, lời khai của Daniel lộ nhiều mâu thuẫn và thay đổi bằng chứng cứ ngoại phạm của mình vào cái đêm xảy ra án mạng tới 3 lần. Daniel trở thành nghi phạm chính. 

Theo lời khai của Daniel, sau khi hung thủ chạy trốn khỏi hiện trường, Daniel đã tiến lại gần thi thể của người cha và rút con dao ra khỏi bụng của ông. Daniel đã làm sạch con dao, sau đó lên xe lái đi đến Tel Aviv. Tại đây, anh ta đã ném nó vào một thùng rác. Xong xuôi, Daniel đã đi chơi poker cùng với bạn bè tới gần 1 giờ đêm. Trước khi bình minh, anh ta trở lại hiện trường vụ án, rồi mở nhạc nghe. Lát sau, Daniel lại lái xe trở về Tel Aviv, mà không nói với bất cứ ai về những gì đang xảy ra rất khủng khiếp với cha mẹ mình. “Không hiểu tại sao lúc đó tôi lại có những hành động quá ngu ngốc và điên rồ đến vậy. Chính tôi lại là người xóa đi dấu vết của hiện trường, và không trình báo sự việc cho cảnh sát. Nhưng, tôi không phải là hung thủ” - Daniel biện hộ. 

Mẫu ADN và lá thư nặc danh đổi tội cho người anh em sinh đôi

Mẫu ADN thu được tại hiện trường được xác định là của Daniel, nhưng trong một động thái bất thường, Daniel đảo ngược lại bằng chứng ADN khi cho rằng đó là ADN của anh em sinh đôi Nir Maoz, và cũng nhẫn tâm đổ tội cho người anh em sinh đôi này giết cha mẹ ruột mình. Theo ngân hàng dữ liệu ADN, ADN của anh em sinh đôi Nir và Daniel là giống nhau.

Trong suốt phiên tòa, Daniel khai đã cố gắng làm sạch hiện trường vụ án, nhưng lại không gọi cảnh sát hoặc xe cứu thương vì sợ người anh trai sinh đôi Nir Maoz sẽ giết anh ta để bịt đầu mối.

Sau khi trở về trại giam, Daniel bắt đầu tuyệt thực. Nhưng sau đó, đồng phạm Roni Ben-Arbon, 38 tuổi, đã đồng ý đưa ra bằng chứng chống lại Daniel trước tòa án. Hắn ta thừa nhận đã gửi cho cảnh sát một lá thư nặc danh từ một “nhân chứng” giả viết rằng, sau khi nghe thấy tiếng la hét được phát ra từ nhà ông bà Maoz đã nhìn thấy người con Nir rời khỏi nhà của cha mẹ lúc 11 giờ vào đêm xảy ra án mạng. “Tôi không nhìn nhầm! Đó chắc chắn là Nir Maoz” - nhân chứng giả viết.

Trong quá trình điều tra, theo kế hoạch của ban chuyên án đã để Ben-Arbon và Daniel Maoz gặp nhau trong tù. Sau đó, cảnh sát ra điều kiện, Ben-Arbon có thể được ra khỏi tù để nhìn thấy cô con gái 6 tuổi của mình, nếu Ben-Arbon khai nhận đúng toàn bộ sự thật. Đồng ý, Ben-Arbon thừa nhận đã giúp Daniel gửi lá thư nặc danh đó đi, nhưng không phải là người viết ra lá thư. Ben-Arbon làm việc này vì Daniel đã hứa rằng, một khi Daniel được thả ra, anh ta sẽ thưởng cho Ben-Arbon một số tiền lớn. Theo cảnh sát, trước đó, Ben-Arbon vào tù vì những vi phạm giao thông nghiêm trọng.

Với những bằng chứng, nhân chứng thu thập trong suốt quá trình điều tra (kéo dài gần 12 tháng), cuối cùng trong phiên xử ngày 1-7-2013, tòa án Jerusalem tuyên án tù chung thân đối với Daniel Moaz... Một con bạc trong một căn hộ Bat Yam (nơi Daniel thường xuyên đến đây chơi bạc) khai rằng, Daniel đã đến căn hộ này chơi poker ngay sau khi anh ta bị cáo buộc giết cha mẹ mình. Lúc đó, một số tay chơi khác cũng nhìn thấy trên người Daniel có nhiều vết máu, với tâm trạng rất lo lắng. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top