Phu nhân cựu Thủ tướng Malaysia bị buộc tội nhận hối lộ hơn 45 triệu USD

0 Hoàng Minh (Theo SCMP/Bloomberg)
ANTD.VN - Hôm qua 15-11, bà Rosmah Mansor, phu nhân của cựu Thủ tướng Malaysia Najib Razak đã bị các công tố viên của nước này buộc tội nhận hối lộ số tiền khoảng 189 triệu ringgit (tương đương hơn 45 triệu USD), từ một công ty tham gia dự án năng lượng Mặt trời của Chính phủ Malaysia.

ảnh 1Phu nhân cựu Thủ tướng Najib được dẫn giải đến tòa

Các công tố viên Malaysia cáo buộc bà Mansor đã phạm 2 tội danh về tham nhũng. Kết quả điều tra của công tố viên cho biết, số tiền hối lộ được chuyển đến bà Mansor là từ Công ty Jepak Holdings, một nhà thầu lắp đặt pin năng lượng Mặt trời cho 369 trường học tại bang Sarawak, trên đảo Borneo, với tổng vốn đầu tư lên tới 298 triệu USD. Trước đó, ngày 14-11, bà Mansor được thẩm vấn khoảng 4 tiếng đồng hồ tại trụ sở Ủy ban Chống tham nhũng Malaysia (MACC) liên quan đến dự án này. 

Bà Rosmah Mansor bị các công tố viên cáo buộc với 17 tội danh rửa tiền và gian lận thuế, còn cựu Thủ tướng Najib đang phải đối diện với 38 tội danh lạm dụng quyền lực, rửa tiền, và là bị cáo quan trọng trong vụ án tham nhũng Quỹ 1MDB của Malaysia. Tuy nhiên, bà Mansor vẫn bác bỏ những cáo buộc trên đồng thời cho rằng mình vô tội.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top