Phóng viên cực dũng cảm, theo chân quân đội Syria "tiễu" IS

0 Đặng Vũ (Theo RT)

ANTĐ Vào hôm 2-1, quân đội Syria đã tấn công vào miền nam tỉnh Daraa trong một nỗ lực nhằm chiếm lại thị trấn Al Sheikh Maskin- điểm giao cắt của miền nam đất nước, nhằm đẩy lùi tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) lên phía biên giới giáp với Jordan. Phóng viên hãng truyền thông RT Murad Gazdiev đã trực tiếp có mặt tại hiện trường và tường thuật lại cuộc giao tranh này. 

Al Sheikh Maskin nằm ở vị trí chiến lược do gần với một vài đường cao tốc, điều khiến cả quân chính phủ Syria lẫn IS đều cố nắm giữ thị trấn. Hầu hết hạ tầng nơi này đã bị phá huỷ và dân thường cũng đã rời đi hết.

ảnh 1Phóng viên Murad Gazdiev có mặt trực tiếp tại hiện trường

“Chúng tôi tấn công từ phía bắc. Bằng việc chiếm thị trấn này, chúng tôi sẽ chia tách quân khủng bố ra làm 2. Không kích đã khiến nhiều phần từ hoảng sợ và bỏ đi. Tuy nhiên, một vài kẻ vẫn trốn trong thị trấn, chúng tôi đang tìm bọn chúng”, tướng Hassan của quân đội Syria cho hay.

Hàng trăm phần tử của nhóm khủng bố Al-Nursa Front được cho là đã được triển khai đến đây nhằm củng cố cho hàng phòng thủ của lực lượng khủng bố.

Súng cối từ quân khủng bố đã làm tuyến đường chính dẫn vào thành phố không thể sử dụng, các con đường khác cũng được canh gác bởi các tay súng bắn tỉa, do đó quân đội Syria buộc phải bí mật đi xuyên qua các ngôi nhà bị phá huỷ, hoặc ngách nhỏ.

Sau nhiều ngay giao tranh ác liệt ở Al Sheikh Maskin, quân đội Syria cho biết họ đã chiếm được 70% thị trấn này. Hiện giờ pháo kích và máy bay chủ yếu tập trung đánh phá khu vực phía nam thị trấn. Tuy nhiên, quân đội Syria nhìn nhận, quân khủng bố vẫn có thể phản công bất cứ lúc nào.
Video quân đội Syria tấn công vào Daraa:


bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top