Phó Tổng thống Mỹ bất ngờ hoãn chuyến thăm "lò lửa" Jerusalem

0 Vũ Tú (Theo Press TV)
ANTD.VN -Các quan chức Nhà Trắng ngày 18-12 cho biết, Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence đã hoãn chuyến thăm Ai Cập và Israel trong tuần này để ở lại Washington tham gia bỏ phiếu kế hoạch cải cách thuế của Tổng thống Donald Trump.

ảnh 1

Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence

"Chuyến đi dự kiến đến Ai Cập và Israel của Phó Tổng thống Mike Pence trong tuần này sẽ được dời sang tháng 1-2018", bà Alyssa Farah, người phát ngôn của ông Pence xác nhận.

Trước đó, theo lịch trình, Phó Tổng thống Mike Pence sẽ lên đường tới Ai Cập ngày hôm nay (19-12). Trong chuyến thăm Trung Đông kéo dài 3 ngày, ông Pence dự kiến sẽ dừng chân tại Cairo và Jerusalem.

Đây là chuyến thăm dự kiến đầu tiên của một quan chức cao cấp của Washington đến Jerusalem sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump công nhận thành phố là thủ đô của Israel, gây nên làn sóng phẫn nộ trong khu vực.

Tuy nhiên, các quan chức Nhà Trắng cho hay, việc hoãn chuyến thăm của ông Pence không liên quan đến phản ứng trong khu vực đối với quyết định của nhà lãnh đạo Mỹ, mà việc ông Pence quyết định ở lại Washington là để tham gia bỏ phiếu kế hoạch cải cách thuế của Tổng thống Donald Trump.

Được biết, ông Pence là thành viên chủ chốt trong nỗ lực cải cách luật thuế Mỹ của đảng Cộng hòa. Nhiều nguồn tin nhận định ông có thể mang lại lá phiếu đồng thuận quan trọng tại Thượng viện nếu cần thiết.

Thượng viện Mỹ dự kiến bỏ phiếu trong ngày hôm nay hoặc ngày mai (20-12).

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top