Phó Thủ tướng Nga: Moscow hy vọng tăng trưởng kinh tế trong năm 2016

0 Hoàng Vân (Theo Sputnik)
ANTĐTrong bài phát biểu tại Diễn đàn tài chính Châu Á diễn ra ở Hồng Kông ngày 18-1-2016, Phó Thủ tướng Nga Arkady Dvorkovich cho biết, Chính phủ Nga kỳ vọng vào sự tăng trưởng của nền kinh tế nước này trong năm 2016, bất chấp khủng hoảng.

ảnh 1Phó Thủ tướng Nga Arkady Dvorkovich

"Chúng tôi mong đợi sự tăng trưởng kinh tế tích cực trong năm nay, bất chấp cuộc khủng hoảng kinh tế. Chúng tôi đang trong cuộc đối thoại thường xuyên với cộng đồng doanh nghiệp, thảo luận các biện pháp để hỗ trợ nền kinh tế", ông Dvorkovich nói với báo giới.

Năm 2015 là một năm đặc biệt khó khăn đối với nền kinh tế Nga, chủ yếu do giá dầu thế giới - mặt hàng xuất khẩu chủ lực của Nga - giảm mạnh xuống mức thấp nhất trong hơn một thập kỷ qua, và các biện pháp trừng phạt mà phương Tây áp đặt đối với nước này gần 2 năm nay, liên quan tới cuộc khủng hoảng Ukraine. Bên cạnh đó, đồng rúp suy yếu so với các ngoại tệ thế giới, trong khi lãi suất lại tăng cao. Đối mặt với bức tranh kinh tế không mấy sáng sủa, song ban lãnh đạo Nga hy vọng nền kinh tế sẽ tăng trưởng vào năm 2016.

"Chúng tôi tin tưởng rằng, chúng tôi sẽ có thể vượt qua thành công giai đoạn khó khăn này", ông Arkady Dvorkovich nhấn mạnh. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top