Phó Đô đốc Hải quân Argentina bị cách chức vì tàu ngầm mất tích

0 Hoàng Minh (Theo DW/Lanacion)
ANTD.VN - Ngày 12-12, Tư lệnh Hải quân Argentina, Đô đốc Marcelo Srur đã cách chức chỉ huy đào tạo lực lượng này, Phó Đô đốc Luis Lopez Mazzeo, vì vi phạm kỷ luật liên quan đến vụ tàu ngầm của nước này mất tích tại khu vực Nam Đại Tây Dương từ ngày 15-11.

ảnh 1Tàu ngầm ARA San Juan và thủy thủ đoàn đã mất tích

Hiện tại, các tài liệu có liên quan đến quá trình bảo dưỡng, lộ trình hoạt động của tàu ngầm ARA San Juan bị mất tích gần 1 tháng nay tại khu vực Nam Đại Tây Dương đã được bàn giao cho thẩm phán Marta Yanez, người đang thụ lý vụ án. Nhà chức trách Argentina cũng đang xem xét lại trách nhiệm của những người có liên quan đến thảm kịch mất tích trên.

Ngoài ra, Bộ Quốc phòng Argentina cũng đang điều tra lý do Hải quân nước này không báo cáo vụ việc trên lên Tổng thống Mauricio Macri, Tư lệnh các Lực lượng Vũ trang, cũng như Bộ trưởng Aguad ngay trong ngày 15-11, ngày mà tàu ngầm ARA San Juan mất tích. Công tác tìm kiếm tàu ngầm ARA San Juan mất tích đang được mở rộng phạm vi lên tới 40 km2, dưới độ sâu khoảng từ 200 đến 1000m ở Nam Đại Tây Dương.

Trước đó, tàu ngầmm ARA San Juan đã rời cảng Ushuaia, cực Nam của Argentina hôm 13-11 để thực hiện hành trình về căn cứ tại thành phố Mar del Plata. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top