Phó chánh văn phòng Nhà Trắng từ chức

0 Minh Thu (Theo Washington Post)
ANTD.VN -Ngày 19-6, Nhà Trắng cho biết, Phó Chánh Văn phòng Nhà Trắng Joe Hagin đã đệ đơn từ chức. Ông Joe Hagin được biết đến là người đã điều phối hậu cần cho hội nghị thượng đỉnh lịch sử giữa Tổng thống Donald Trump với lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un cách đây một tuần.

ảnh 1

Phó Chánh Văn phòng Nhà Trắng Joe Hagin

Tổng thống đã ca ngợi ông Hagin, người sẽ quay trở về hoạt động trong khu vực tư nhân, là "một tài sản khổng lồ của chính quyền", và rằng ông Hagin là người lên kế hoạch thực hiện chuyến đi dài nhất, chuyến đi nước ngoài mang tính lịch sử, quan trọng bậc nhất của một đời tổng thống.

“Chúng ta sẽ nhớ ông ấy. Tôi rất biết ơn vì những đóng góp đáng chú ý của ông đối với đất nước của chúng ta.”

Quyết định từ chức của ông Hagin không gây bất ngờ. Nhà Trắng cho biết, ông Hagin đã cam kết ban đầu làm việc cho tổng thống trong một năm nhưng đã ở lại  đến thời điểm này là 18 tháng. Ông cũng phục vụ trong chính quyền các đời tổng thống Ronald Reagan, George H.W. Bush và George W. Bush.

Chánh văn phòng Nhà Trắng John F. Kelly nói rằng “sự tận tụy của ông Hagin đối với quốc gia và với công việc của tổng thống là không thể so sánh”.

"Tôi may mắn được làm việc cùng với người Mỹ vĩ đại này và tôi còn may mắn hơn khi gọi  ông ấy là bạn", ông Kelly nói, "tôi chúc ông ấy thành công và hạnh phúc trong những trang tiếp theo của cuộc đời."

Thư ký báo chí Nhà Trắng Sarah Huckabee Sanders nói ông Hagin “mang đến một trình độ chuyên môn và kiến thức vô song”.

“Nhưng quan trọng hơn cả tính chuyên nghiệp, ông ấy là nhân vật hoàn hảo,” bà Sanders nói, “Joe là một người phi thường giúp hoạt động của Nhà Trắng được suôn sẻ, tốt hơn và luôn vui hơn. Tất cả chúng tôi sẽ nhớ ông ấy.”

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top