Phim Triều Tiên lần đầu được chiếu tại Hàn Quốc

0 Hoàng Tiến (Theo The Korea Herald)
ANTD.VN -Hãng Yonhap đưa tin, 9 bộ phim của Triều Tiên sẽ được trình chiếu tại liên hoan phim Quốc tế Bucheon vào cuối tuần này trong bối cảnh quan hệ liên Triều đang dần "tan băng".

ảnh 1

Liên hoan phim quốc tế Bình Nhưỡng lần thứ 14

Đại diện ban tổ chức liên hoan phim Quốc tế Bucheon cho biết: "Liên hoan phim quốc tế Bucheon (BIFAN) đã vạch kế hoạch tổ chức một buổi chiếu phim đặc biệt của Triều Tiên để thấy bầu không khí hòa bình đang gia tăng trên bán đảo Triều Tiên và gần đây các bộ phim đã có được giấy phép của chính phủ để trình chiếu công khai".

Các bộ phim trên được sản xuất từ những năm 80 thế kỷ trước cho tới năm 2016, bao gồm 3 phim dài và 6 phim ngắn. Đặc biệt, bộ phim "Câu chuyện về gia đình của chúng tôi" từng đoạt giải Phim hay nhất tại Liên hoan Phim Quốc tế Bình Nhưỡng năm 2016 cũng nằm trong số 9 bộ phim được công chiếu này.

Tại Hàn Quốc, các bộ phim Triều Tiên bị cấm do đó đây là lần đầu tiên các bộ phim của Triều Tiên được trình chiếu công khai ở Hàn Quốc. BIFAN sẽ diễn ra trong 10 ngày và khai mạc vào thứ năm 12-7 tại Bucheon, phía tây Seoul.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top