Philippines tiêu diệt 8 phần tử vũ trang tự cho mình ủng hộ IS

0 Đức Sơn (Theo THX)
ANTĐ Ngày 26-11, Chính phủ Philippines đã tiêu diệt 8 tên khủng bố tự cho mình là phần tử trung thành với tổ chức khủng khủng bố “Nhà nước Hồi giáo tự xưng” (IS).

ảnh 1Lực lượng vũ trang “Abu Sayyaf” chống Chính phủ Philippines 

Người phát ngôn Quân khu marilou thuộc lực lượng vũ trang Philippines tiết lộ, khoảng 5 giờ 40 ngày 26, lực lượng thuỷ quân lục chiến nước này đã giao tranh ác liệt khoảng 30 phút với các phần tử vũ trang tự cho mình là thành viên của tổ chức khủng bố IS.

Sau 30 phút giao tranh, quân đội chính phủ đã tiêu diệt được 8 tên và thu giữ một lô súng đạn, cờ của IS, cũng như một số tài liệu và vật phẩm khác.

Được biết, quân đội Philippines đã tìm thấy thi thể của các phần bị tiêu diệt, đồng thời triển khai truy bắt các phần tử bỏ chạy. Qua tài liệu thu được cho thấy đây là một số phần tử vũ trang, thuộc nhóm vũ trang nhỏ mới thành lập, quân số khoảng 50 tên, năm ngoái nhóm này đã tuyên thệ trung thành với tổ chức IS.

Tuy nhiên, theo một quan chức an ninh Philippines cho hay, một số phần tử vũ trang này tuy đã tuyên thệ ủng hộ tổ chức khủng bố IS, nhưng chưa có chứng cứ chứng minh họ có liên hệ mật thiết với tổ chưc khủng bố “Nhà nước Hồi giáo tự xưng” tại Syria và Iraq.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top