Philippines thề tiêu diệt nhóm khủng bố đánh bom nhà thờ khiến 20 người thiệt mạng

0 Đặng Vũ (Theo Reuters)
ANTD.VN - Chính quyền Philippines vừa thề sẽ tiêu diệt hết những kẻ đứng sau vụ đánh bom kép khiến 20 người thiệt mạng vào hôm 27-1 ở một nhà thờ Thiên chúa tại khu vực miền nam đất nước.

Vụ đánh bom thứ nhất xảy ra bên trong nhà thờ khi đang tập trung đông người cầu nguyện, nằm trên đảo Jolo thuộc tỉnh Sulu và sau đó là một vụ nổ thứ hai ở bên ngoài, khi các lực lượng an ninh đang đổ đến hiện trường.

Ngoài 20 người thiệt mạng, vụ tấn công còn làm 81 người bị thương. Đây là một trong những vụ gây ra thiệt hại lớn nhất về người trong nhiều năm qua ở khu vực này.

ảnh 1

Philippines đang phải đối mặt với nhóm khủng bố Abu Sayyaf thề trung thành với IS ở miền nam đất nước

“Chúng đã thách thức khả năng của chính quyền trong việc đảm bảo an toàn cho người dân trong khu vực. Lực lượng vũ trang Philippines sẽ tiêu diệt toàn bộ những kẻ tội phạm này”, người phát ngôn của Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte cho hay.

Chưa có ai hay tổ chức nào ngay lập tức lên tiếng nhận trách nhiệm gây ra vụ đánh bom, nhưng cảnh sát nghi thủ phạm chính là nhóm chiến binh Abu Sayyaf, vốn từng thề trung thành với Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) và khét tiếng bởi những vụ đánh bom và hành động dã man. Hòn đảo Jolo cũng là nơi hoạt động mạnh mẽ và được xem là thành trì của Abu Sayyaf.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top