Philippines sẽ bảo vệ ngư dân ở mức cao nhất

0 Hoàng Cường ((Theo AP/Reuters))
ANTĐ Tướng Emmanuel Baustita (ảnh), Tư lệnh các lực lượng vũ trang Philippines ngày 20-2 cam kết bảo vệ ngư dân nước này trước bất kỳ hành động hăm dọa nào của Trung Quốc ở Biển Đông. 
ảnh 1
Trả lời phỏng vấn hãng tin AP, ông Baustita nói rằng những tuyên bố chủ quyền của Trung Quốc đối với các đảo ở ngay ngoài khơi bờ biển Philippines là “hoàn toàn vô nghĩa, chỉ cần nhìn bản đồ là thấy”. Khi được hỏi về việc liệu quân đội Philippines sẽ bảo vệ ngư dân như thế nào trong trường hợp xảy ra vụ việc tương tự như vụ một tàu Trung Quốc phun vòi rồng vào một tàu cá Philippines, ông Baustita khẳng định: “Chúng tôi sẽ hỗ trợ họ ở mức cao nhất có thể, đặc biệt nếu có thêm hành động gây hấn và sử dụng vũ lực không cần thiết”. Theo ông Baustita, hải quân nước này đang tính mua thêm hai tàu khu trục mới và các tàu chiến khác nhằm tăng cường sức mạnh trên biển. 

Trong khi đó, Thứ trưởng Quốc phòng Philippines Fernando Manalo ngày 21-2 cho biết, chính phủ nước này đã đạt được thỏa thuận mua 12 máy bay chiến đấu FA-50 của tập đoàn Aerospace Industries Ltd, Hàn Quốc và hợp đồng trị giá 422 triệu USD sẽ được ký kết trước ngày 15-3 tới. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top