Philippines mua thêm nhiều loại súng trang cấp cho lực lượng bảo vệ bờ biển

0 Hoàng Tiến (Theo Diplomat)
ANTD.VN -Ngày 7-5, lực lượng Bảo vệ Bờ biển Philippines đã công bố các kế hoạch mua sắm thêm nhiều vũ khí trong năm nay, trong đó có súng lục, súng máy, và các phương tiện dưới nước nhằm nâng cao năng lực tác chiến trên biển.

Người phát ngôn lực lượng Bảo vệ Bờ biển Philippines (PCG), Đại tá Armand Balilo thông báo, để triển khai kế hoạch trên, Chính phủ Philippines dự chi ngân sách quốc gia khoảng 1 tỷ peso (20 triệu USD). Các vũ khí và phương tiện được mua từ nhiều nguồn khác nhau, trong đó có nhiều súng lục, súng trường và súng bắn tỉa trang cấp cho Lực lượng Đặc nhiệm, các súng đại liên để trang bị cho tàu nhỏ, và súng máy hạng nặng trang bị cho các tàu lớn của PCG. 

ảnh 1

Philippines trang bị thêm vũ khí nhằm nâng cao năng lực tác chiến trên biển

Đại tá Balilo nhấn mạnh việc mua sắm vũ khí mới nhằm tăng cường năng lực của PCG trong các chiến dịch an ninh hàng hải và thực thi pháp luật. 

Đại tá Balilo cũng cho biết thêm gần đây, PCG đã đặt mua 70 súng tiểu liên cỡ nòng 9mm trị giá 10 triệu peso (200.000 USD) và số vũ khí này đã được chuyển tới PCG trong ngày 7-5. Sĩ quan chỉ huy PCG, Thiếu tướng hải quân Elson Hermogino đã phụ trách công tác kiểm tra số vũ khí do Israel sản xuất mới được chuyển giao cho phía Philippines.

Đại tá Balilo thừa nhận rằng PCG thiếu vũ khí: "Chúng tôi được trang bị ít hơn cảnh sát. Những vũ khí này là công cụ trong việc thực thi pháp luật. Giống như cảnh sát, chúng tôi bắt giữ những kẻ tình nghi".

Ông Balilo cũng cho biết, một số súng máy vừa mua sẽ trang bị trên các tàu đa năng mới. "Các tàu mua từ Nhật Bản không có súng. Nếu chúng ta mua và lắp đặt súng máy, nó sẽ hoàn hảo".

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top